Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Đề thi học kì 2 Công nghệ 7 trường THCS Vân Nội 2019-2020

1c9425105da83f043b93edc1ac600a96
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 27 tháng 11 2021 lúc 18:08:49 | Được cập nhật: 22 phút trước | IP: 14.236.37.43 Kiểu file: DOC | Lượt xem: 38 | Lượt Download: 0 | File size: 0.058368 Mb

Nội dung tài liệu

Tải xuống
Link tài liệu:
Tải xuống

Các tài liệu liên quan


Có thể bạn quan tâm


Thông tin tài liệu

KHUNG MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC: 2019-2020

Môn: Công nghệ 7

Nội dung

Mức độ kiến thức kĩ năng

Tổng

Nhận biết

Thông hiểu

Vận dụng thấp

Vận dụng cao

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

Phần 2:

CHĂN NUÔI

- Hiểu được phương pháp nhân giống thuần chủng trong chăn nuôi.

- Biết được vai trò của các chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với vật nuôi.

- Phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi.

- Nêu được các nguyên nhân sinh ra bệnh cho vật nuôi.

- Tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp vệ sinh.

- Tầm quan trọng của phòng bệnh cho vật nuôi.

Số câu

Số điểm

Tỉ lệ

3

1.5đ

15%

1

0,5đ

5%

1

4

40%

2

1

10%

1

10

10đ

100%

Tổng câu

Tổng điểm

Tỉ lệ

3

1.5đ

15%

1

4.5đ

45%

3

40%

10

10đ

100%

PHÒNG GD&ĐT HUYỆN ĐÔNG ANH

TRƯỜNG THCS VÂN NỘI

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II

NĂM HỌC 2019 - 2020

MÔN: CÔNG NGHỆ 7

Thời gian: 45 phút

(Không kể thời gian giao đề)

Họ và tên học sinh:

………………………………..

Lớp 7…………

Điểm

Nhận xét của giáo viên

I. Trắc nghiệm: (3 điểm)

Khoanh tròn vào chữ cái (A, B, C, D) trước câu trả lời đúng:

Câu 1: Mục đích của nhân giống thuần chủng là:

A. Tạo ra nhiều cá thể của giống đã có. B. Lai tạo ra được nhiều cá thể đực.

C. Tạo ra giống mới. D. Tạo ra được nhiều cá thể cái.

Câu 2: Thức ăn có nguồn gốc thực vật :

A. giun, rau, bột sắn.

B. thức ăn hỗn hợp, cám, rau.

C. cám, bột ngô, rau.

D. gạo, bột cá, rau xanh.

Câu 3: Rrotein được cơ thể hấp thụ dưới dạng các:

A. Ion khoáng . B. Axit amin.

C. Đường đơn. D.Glyxerin và axit béo

Câu 4: Trồng nhiều ngô, khoai, sắn... thuộc phương pháp sản xuất thức ăn gì?

A. Phương pháp sản xuất thức ăn thô

B. Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein.

C. Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Lipit.

D. Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit.

Câu 5: Độ ẩm trong chuồng thích hợp cho vật nuôi là:

A. 60-75%

B. 75-80%

C. 80-85%

D. 85-90%

Câu 6:Nên chọn hướng chuồng nào khi làm chuồng vật nuôi?

A. Hướng Nam hoặc hướng Đông-Nam

B. Hướng Bắc hoặc hướng Tây-Bắc

C. Hướng Tây hoặc hướng Tây-Nam

D. Hướng Đông hoặc hướng Đông-Bắc

II. Tự luận: (7 điểm)

Câu 1 : Em hãy nêu nguyên nhân sinh ra bệnh cho vật nuôi? Các bệnh do yếu tố sinh học gây ra được chia làm mấy loại? (4đ)

Câu 2 : Em hiểu thế nào là phòng bệnh hơn chữa bệnh? (3đ)

……………….Hết…………………

PHÒNG GD&ĐT HUYỆN ĐÔNG ANH

TRƯỜNG THCS VÂN NỘI

HƯỚNG DẪN CHẤM HỌC KÌ II

Năm học: 2019 - 2020

Môn thi: Công nghệ 7

I. Trắc nghiệm: (3 điểm) Đáp án đúng 0.5 điểm/câu

Câu

1

2

3

4

5

6

Đáp án

A

B

B

D

A

A

II. Tự luận: (7 điểm)

Câu

Đáp án

Điểm

Câu 1

(4 điểm)

* Nguyên nhân sinh ra bệnh:

- Yếu tố bên trong: di truyền

- Yếu tố bên ngoài:

+ Cơ học( chấn thương)

+ Lí học( nhiệt độ cao)

+ Hóa học( ngộ độc)

+ Sinh học (kí sinh trùng, vi sinh vật).

* Các bệnh do yếu tố sinh học gây ra:

- Bệnh truyền nhiễm:

+ Do các vi sinh vật gây ra.

+ Lây lan nhanh thành dịch làm tổn thất nghiêm trọng cho ngành chăn nuôi.

- Bệnh không truyền nhiễm:

+ Do vật kí sinh như giun, sán gây ra.

+ Không lây lan nhanh thành dịch, không làm chết nhiều vật nuôi.

1

0.25

0.25

0.25

0.25

0.5

0.5

0.5

0.5

Câu 2

(3 điểm)

- Trong chăn nuôi phải lấy phòng bệnh hơn chữa bệnh.

- Chăm sóc, nuôi dưỡng tốt để vật nuôi không mắc bệnh, cho năng suất cao về kinh tế hơn là phải dùng thuốc để chữa bệnh.

- Nếu để bệnh tật xảy ra, phải can thiệp thì sẽ rất tốn kém, hiệu quả kinh tế thấp, có khi còn gây nguy hiểm cho con người, cho xã hội.

1

1

1

NGƯỜI SOẠN ĐỀ

Lương Thị Tuyết

XÁC NHẬN CỦA NHÓM TRƯỞNG

PHÊ DUYỆT CỦA BGH