Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 7 trường THCS Tân Minh năm 2021-2022
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 18 tháng 5 2022 lúc 10:26:14 | Được cập nhật: 15 giờ trước (14:50:23) | IP: 14.165.12.204 Kiểu file: DOC | Lượt xem: 104 | Lượt Download: 0 | File size: 0.068096 Mb
Nội dung tài liệu
Tải xuống
Link tài liệu:
Các tài liệu liên quan
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 7
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 7
- Đề thi giữa kì 1 Công nghệ 7 năm 2020-2021
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 7 trường THCS Kim Bôi năm 2021-2022
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 7 trường THCS Tân Minh năm 2021-2022
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 7 trường THCS Tân Minh năm 2021-2022
- Đề thi giữa học kì 1 Công nghệ 7
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 7 trường THCS Phong Sơn năm 2021-2022
- Đề thi giữa học kì 2 Công nghệ 7
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 7 trường THCS Phú Lâm năm 2020-2021
Có thể bạn quan tâm
Thông tin tài liệu
KHUNG MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II NĂM HỌC: 2021-2022
Môn: Công nghệ 7
Nội dung
Phần 2.
CHĂN NUÔI
Nhận biết
TN
TL
1.Hiểuđược mục
đích và phương
pháp nhân giống
thuần
chủng
trong chăn nuôi.
2.Nắm được
nguồn gốc thức
ăn của vật nuôi.
5. Nắm được
các chất dinh
dưỡng trong
thức ăn đối với
vật nuôi.
Số câu
2
C1-1,
C2-2
Số điểm
Tỉ lệ
Tổng câu
Tổng điểm
Tỉ lệ
1đ
1
C3-3
0,5đ
3
1,5đ
Duyệt của BGH
NGUYỄN VĂN LŨY
Mức độ kiến thức kĩ năng
Thông hiểu
Vận dụng thấp
TN
TL
TN
TL
3. Phương pháp 1. Hiểu được
dự trữ thức ăn
mục đích của
vật nuôi.
việc chế biến và
4.Hiểu được
dự trữ thức ăn
thức ăn của Lợn của vật nuôi.
trong thực tế.
2.Hiểu được quá
trình tiêu hóa
thức ăn đối với
vật nuôi.
Vận dụng cao
TN
TL
Tổng
3.Pháp chế biến
thức ăn giàu
đạm và khoáng
ở địa phương.
1
C4-4
2
C5-5
C6-6
3
C1-1
C2-2
1
C3-3
10
0,5đ
1đ
6đ
1đ
10đ
3
1,5đ
3
6đ
1
1đ
Duyệt của TT
Duyệt của GVBM
NGUYỄN KIM LẸ
LƯU BÌNH GIANG
10
10đ
PHÒNG GD & ĐT DẦU TIẾNG
TR THCS MINH TÂN
Họ& tên:
Lớp:
KIỂM TRA GIỮA KỲ II - NH: 2021 -2022
Môn: Công nghệ - Lớp:7
Thời gian: 45 phút (Không kể thời gian giao đề)
Ngày KT:
/3/2022
I. Trắc nghiệm: (3 điểm)
Khoanh tròn vào chữ cái (A, B, C, D) trước câu trả lời đúng:
Câu 1: Mục đích của nhân giống thuần chủng là:
A. Tạo ra nhiều cá thể của giống đã có.
B. Lai tạo ra được nhiều cá thể đực.
C. Tạo ra giống mới.
D. Tạo ra được nhiều cá thể cái.
Câu 2: Phương pháp nhân giống thuần chủng là phương pháp chọn:
A. Con đực và con cái cùng giống.
B. Con đực và con cái khác giống
C. Con đực và con cái cùng dòng
D. Con đực và con cái khác dòng.
Câu 3: Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ:
A. Động vật, thực vật
B. Động vật, thực vật và vi sinh vật
C. Thực vật và vi sinh vật
D. Động vật, thực vật và khoáng chất.
Câu 4: Các phương pháp dự trử thức ăn vật nuôi là:
A. Làm khô, ngâm chua B. Ủ xanh, đông lạnh. C. Làm khô, đông lạnh. D. Làm khô, ủ
xanh
Câu 5: Thức ăn của lợn thuộc loại thức ăn là :
A. Cơm gạo, vitamin
B. Bột cỏ, ngô.
C. Thức ăn hỗn hợp
D. Bột sắn, chất khoáng
Câu 6:Thức ăn vật nuôi có những thành phần dinh dưỡng
A. Nước, chất khô
B. Nước, protein
C. Nước, lipit
D. Nước, gluxit
II. Tự luận: (7 điểm)
Câu 1 : Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi?
(3đ)
Câu 2 : Thức ăn được vật nuôi tiêu hóa như thế nào ?
(3đ)
Câu 3 : Em hãy cho biết phương pháp chế biến thức ăn giàu đạm và khoáng được vận dụng ở địa
phương trong chăn nuôi ?
(1đ)
……………….hết…………………
HƯỚNG DẪN CHẤM ĐIỂM KIỂM TRA GIỮA KÌ II NĂM HỌC: 2021-2022
Môn: Công nghệ 7
I. Trắc nghiệm: (3 điểm) Đáp án đúng 0,5 điểm/câu
Câu
Đáp
án
1
2
3
4
5
6
A
A
D
D
C
A
II. Tự luận: (7 điểm)
Câu
Đáp án
Câu 1 +. Phải chế biến thức ăn cho vật nuôi vì:
(3điểm)
Câu 2
(3
điểm)
- Làm tăng mùi vị,
- Tăng tính ngon miệng,
- Dễ tiêu hóa,
- Làm giảm khối lượng,
- Giảm độ thô cứng,
- Khử bỏ chất độ hại.
+Dự trữ thức ăn cho vật nuôi vì:
-Để giữ thức ăn lâu hỏng .
- Luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
-Nước được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu. Prôtêin
được cơ thể hấp thụ dưới dạng các axit amin.
-Lipit được hấp thụ dưới dạng các glyxerin và axit béo.
-Gluxit được hấp thụ dưới dạng đường đơn.
-Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng các Iôn khoáng.
-Các Vitamin được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu.
Điểm
0,25
0,25
0,25
0,25
0,5
0,5
0,5
0,5
0.5
0.5
0.5
0.5
0,5
0,5
Câu 3
(1
điểm)
-Tận dụng nguồn cá tạp để nấu hoặc phơi khô.
- Tận dụng nguồn:vỏ trứng,vỏ ốc,sò…(rang,nghiền)
0,5
0.5
Môn: Công nghệ 7
Nội dung
Phần 2.
CHĂN NUÔI
Nhận biết
TN
TL
1.Hiểuđược mục
đích và phương
pháp nhân giống
thuần
chủng
trong chăn nuôi.
2.Nắm được
nguồn gốc thức
ăn của vật nuôi.
5. Nắm được
các chất dinh
dưỡng trong
thức ăn đối với
vật nuôi.
Số câu
2
C1-1,
C2-2
Số điểm
Tỉ lệ
Tổng câu
Tổng điểm
Tỉ lệ
1đ
1
C3-3
0,5đ
3
1,5đ
Duyệt của BGH
NGUYỄN VĂN LŨY
Mức độ kiến thức kĩ năng
Thông hiểu
Vận dụng thấp
TN
TL
TN
TL
3. Phương pháp 1. Hiểu được
dự trữ thức ăn
mục đích của
vật nuôi.
việc chế biến và
4.Hiểu được
dự trữ thức ăn
thức ăn của Lợn của vật nuôi.
trong thực tế.
2.Hiểu được quá
trình tiêu hóa
thức ăn đối với
vật nuôi.
Vận dụng cao
TN
TL
Tổng
3.Pháp chế biến
thức ăn giàu
đạm và khoáng
ở địa phương.
1
C4-4
2
C5-5
C6-6
3
C1-1
C2-2
1
C3-3
10
0,5đ
1đ
6đ
1đ
10đ
3
1,5đ
3
6đ
1
1đ
Duyệt của TT
Duyệt của GVBM
NGUYỄN KIM LẸ
LƯU BÌNH GIANG
10
10đ
PHÒNG GD & ĐT DẦU TIẾNG
TR THCS MINH TÂN
Họ& tên:
Lớp:
KIỂM TRA GIỮA KỲ II - NH: 2021 -2022
Môn: Công nghệ - Lớp:7
Thời gian: 45 phút (Không kể thời gian giao đề)
Ngày KT:
/3/2022
I. Trắc nghiệm: (3 điểm)
Khoanh tròn vào chữ cái (A, B, C, D) trước câu trả lời đúng:
Câu 1: Mục đích của nhân giống thuần chủng là:
A. Tạo ra nhiều cá thể của giống đã có.
B. Lai tạo ra được nhiều cá thể đực.
C. Tạo ra giống mới.
D. Tạo ra được nhiều cá thể cái.
Câu 2: Phương pháp nhân giống thuần chủng là phương pháp chọn:
A. Con đực và con cái cùng giống.
B. Con đực và con cái khác giống
C. Con đực và con cái cùng dòng
D. Con đực và con cái khác dòng.
Câu 3: Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ:
A. Động vật, thực vật
B. Động vật, thực vật và vi sinh vật
C. Thực vật và vi sinh vật
D. Động vật, thực vật và khoáng chất.
Câu 4: Các phương pháp dự trử thức ăn vật nuôi là:
A. Làm khô, ngâm chua B. Ủ xanh, đông lạnh. C. Làm khô, đông lạnh. D. Làm khô, ủ
xanh
Câu 5: Thức ăn của lợn thuộc loại thức ăn là :
A. Cơm gạo, vitamin
B. Bột cỏ, ngô.
C. Thức ăn hỗn hợp
D. Bột sắn, chất khoáng
Câu 6:Thức ăn vật nuôi có những thành phần dinh dưỡng
A. Nước, chất khô
B. Nước, protein
C. Nước, lipit
D. Nước, gluxit
II. Tự luận: (7 điểm)
Câu 1 : Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi?
(3đ)
Câu 2 : Thức ăn được vật nuôi tiêu hóa như thế nào ?
(3đ)
Câu 3 : Em hãy cho biết phương pháp chế biến thức ăn giàu đạm và khoáng được vận dụng ở địa
phương trong chăn nuôi ?
(1đ)
……………….hết…………………
HƯỚNG DẪN CHẤM ĐIỂM KIỂM TRA GIỮA KÌ II NĂM HỌC: 2021-2022
Môn: Công nghệ 7
I. Trắc nghiệm: (3 điểm) Đáp án đúng 0,5 điểm/câu
Câu
Đáp
án
1
2
3
4
5
6
A
A
D
D
C
A
II. Tự luận: (7 điểm)
Câu
Đáp án
Câu 1 +. Phải chế biến thức ăn cho vật nuôi vì:
(3điểm)
Câu 2
(3
điểm)
- Làm tăng mùi vị,
- Tăng tính ngon miệng,
- Dễ tiêu hóa,
- Làm giảm khối lượng,
- Giảm độ thô cứng,
- Khử bỏ chất độ hại.
+Dự trữ thức ăn cho vật nuôi vì:
-Để giữ thức ăn lâu hỏng .
- Luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
-Nước được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu. Prôtêin
được cơ thể hấp thụ dưới dạng các axit amin.
-Lipit được hấp thụ dưới dạng các glyxerin và axit béo.
-Gluxit được hấp thụ dưới dạng đường đơn.
-Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng các Iôn khoáng.
-Các Vitamin được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu.
Điểm
0,25
0,25
0,25
0,25
0,5
0,5
0,5
0,5
0.5
0.5
0.5
0.5
0,5
0,5
Câu 3
(1
điểm)
-Tận dụng nguồn cá tạp để nấu hoặc phơi khô.
- Tận dụng nguồn:vỏ trứng,vỏ ốc,sò…(rang,nghiền)
0,5
0.5