Đề thi học kì 2 Công nghệ 7 trường THCS Phú Lâm năm 2020-2021
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 18 tháng 5 2022 lúc 10:24:38 | Được cập nhật: hôm qua lúc 8:30:45 | IP: 14.165.12.204 Kiểu file: DOCX | Lượt xem: 70 | Lượt Download: 0 | File size: 0.034734 Mb
Nội dung tài liệu
Tải xuốngCác tài liệu liên quan
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 7
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 7
- Đề thi giữa kì 1 Công nghệ 7 năm 2020-2021
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 7 trường THCS Kim Bôi năm 2021-2022
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 7 trường THCS Tân Minh năm 2021-2022
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 7 trường THCS Tân Minh năm 2021-2022
- Đề thi giữa học kì 1 Công nghệ 7
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 7 trường THCS Phong Sơn năm 2021-2022
- Đề thi giữa học kì 2 Công nghệ 7
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 7 trường THCS Phú Lâm năm 2020-2021
Có thể bạn quan tâm
Thông tin tài liệu
PHÒNG GD & ĐT TP TUYÊN QUANG TRƯỜNG THCS PHÚ LÂM
|
KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II NĂM HỌC 2020-2021 Môn: Công nghệ – Lớp 7 – Tiết 52 Thời gian: 45 phút ( không kể thời gian giao đề) |
---|
I. MỤC TIÊU
Kiểm tra mức độ đạt chuẩn KTKN của HS về :
1.Kiến thức:
- Nêu được các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn
- Nắm được các biện pháp phòng trị bệnh cho vật nuôi
- Nêu được cách chế biến thức ăn giàu gluxit bằng
2. Kĩ năng: Nêu được cách chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men thông qua kiến thức đã học , thực hành.
3. Thái độ: Tích cực tự giác làm bài kiểm tra.
4. Định hướng phát triển năng lực, phẩm chất:
- Năng lực :Tự học, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo,
- Năng lực chuyên biệt: Năng lực sử dụng công nghệ cụ thể, năng lực phân tích, năng lực sử dụng ngôn ngữ kỹ thuật.
- Phẩm chất: Chăm chỉ, trung thực
II. HÌNH THỨC KIỂM TRA
- Hình thức : Tự luận.
- Cách tổ chức kiểm tra: HS làm bài tại lớp với thời lượng 45 phút.
III. THIẾT LẬP MA TRẬN
Mức độ Chủ đề |
Nhận biết | Thông hiểu | Vận dụng | Tổng | |
---|---|---|---|---|---|
Vận dụng thấp | VD cao | ||||
LT:Chế biến và dự trữ thức ăn ,biện pháp phòng trị bệnh cho vật nuôi . | Nêu được các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn | Biện pháp phòng trị bệnh cho vật nuôi | |||
Số câu Số điểm Tỉ lệ % |
1 1,0 10% |
1 ,02 20% |
2 3,0 30% |
||
TH:Chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men | Nêu được cách chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men | ||||
Số câu Số điểm Tỉ lệ % |
1 7,0 70% |
1 7,0 70% |
|||
T.S câu T.S điểm Tỉ lệ % |
1 1,0 10% |
1 2,0 20% |
1 7,0 70% |
3 10 100% |
PHÒNG GD & ĐT TP TUYÊN QUANG TRƯỜNG THCS PHÚ LÂM Họ và tên:............................................. Lớp 7...... |
Thứ ngày tháng năm 2021 KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II NĂM HỌC 2020-2021 Môn: Công nghệ - Lớp 7 - Tiết 52 Thời gian: 45 phút ( không kể thời gian giao đề) |
---|
Ký duyệt đề | Điểm bài thi | |
---|---|---|
Người ra đề | Người duyệt đề | |
Cao Thị Tuyết Mai | Trần Thị Thanh Nhàn |
ĐỀ BÀI:
I. Lí thuyết :(3,0đ’)
Câu 1:(1đ’) Nêu các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn như thế nào ?
Câu 2:(2đ’) Phòng trị, bệnh cho vật nuôi cần có biện pháp gì?
II.Thực hành :(7,0đ’)
Nêu cách chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men?
BÀI LÀM
ĐÁP ÁN, BIỂU ĐIỂM VÀ HƯỚNG DẪN CHẤM
Đáp án | Điểm |
---|---|
I.Lí thuyết :(3đ’) Câu 1:(1đ’) Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn : -Có nhiều cách chế biến thức ăn vật nuôi như cắt ngắn ,nghiền nhỏ ,rang ,hấp, nấu chín,đường hoá ,kiềm hoá ,ủ lên men và tạo thành thức ăn hỗn hợp . |
0,5 |
-Thức ăn vật nuôi thường được dữ trữ bằng phương pháp làm khô hoặc ủ xanh. | 0,5 |
Câu 2:(2đ’) Biện pháp phòng trị bệnh cho vật nuôi: - Chăm sóc chu đáo từng loại vật nuôi,tiêm phòng đầy đủ các loại vác xin. |
0,5 |
- Cho vật nuôi ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng,vệ sinh môi trường sạch sẽ. | 0,5 |
- Báo ngay cho cán bộ thú y đến khám và điều trị khi có triệu chứng bệnh, dịch bệnh ở vật nuôi. | 0,5 |
- Cách li vật nuôi bị bệnh với vật nuôi khoẻ. | 0,5 |
II.Thực hành :(7đ’) Yêu cầu học sinh nêu được: - Nguyên liệu: Bột ngô, bột gạo, khoai, sắn, bánh men rượu, nước sạch. |
1,0 |
-Dụng cụ : Chậu nhựa, vải, ni lông sạch ,chày cối cân. | 1,0 |
- Quy trình (Cách tiến hành ): +Bước 1:Cân bột và men rượu theo tỉ lệ: 100 phần bột, 4 phần men rượu +Bước 2: Giã nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu +Bước 3:Trộn đều men rượu với bột + Bước 4:Cho nước sạch vào, nhào kĩ đến đủ ẩm + Bước 5:Nén nhẹ bột xuống cho đều. Phủ ni lông sạch lên trên mặt, đem ủ nơi kín gió, khô, ấm trong 24h |
5,0 |
PHÒNG GD & ĐT TP TUYÊN QUANG TRƯỜNG THCS PHÚ LÂM
|
KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II NĂM HỌC 2020-2021 Môn: Công nghệ – Lớp 7 – Tiết 52 Thời gian: 45 phút ( không kể thời gian giao đề) |
---|
I. MỤC TIÊU
Kiểm tra mức độ đạt chuẩn KTKN của HS về :
1.Kiến thức:
- Nêu được các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn
- Nắm được các biện pháp phòng trị bệnh cho vật nuôi
- Nêu được cách chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt
2. Kĩ năng: Nêu được cách chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt thông qua kiến thức đã học, thực hành.
3. Thái độ: Tích cực tự giác làm bài kiểm tra.
4. Định hướng phát triển năng lực, phẩm chất:
- Năng lực :Tự học, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo,
- Năng lực chuyên biệt: Năng lực sử dụng công nghệ cụ thể, năng lực phân tích, năng lực sử dụng ngôn ngữ kỹ thuật.
- Phẩm chất: Chăm chỉ, trung thực
II. HÌNH THỨC KIỂM TRA
- Hình thức : Tự luận.
- Cách tổ chức kiểm tra: HS làm bài tại lớp với thời lượng 45 phút.
III. THIẾT LẬP MA TRẬN
Mức độ Chủ đề |
Nhận biết | Thông hiểu | Vận dụng | Tổng | |
---|---|---|---|---|---|
Vận dụng thấp | VD cao | ||||
LT:Chế biến và dự trữ thức ăn ,biện pháp phòng trị bệnh cho vật nuôi . | Nêu được các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn | Biện pháp phòng trị bệnh cho vật nuôi | |||
Số câu Số điểm Tỉ lệ % |
1 1,0 10% |
1 2,0 20% |
2 3,0 30% |
||
TH:Chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt | Nêu được cách chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt | ||||
Số câu Số điểm Tỉ lệ % |
1 7,0 70% |
1 7,0 70% |
|||
T.S câu T.S điểm Tỉ lệ % |
1 1,0 10% |
1 2,0 20% |
1 7,0 70% |
3 10 100% |
PHÒNG GD & ĐT TP TUYÊN QUANG TRƯỜNG THCS PHÚ LÂM Họ và tên:............................................. Lớp 7...... |
Thứ ngày tháng năm 2021 KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II NĂM HỌC 2020-2021 Môn: Công nghệ - Lớp 7 - Tiết 52 Thời gian: 45 phút ( không kể thời gian giao đề) |
---|
Ký duyệt đề | Điểm bài thi | |
---|---|---|
Người ra đề | Người duyệt đề | |
Cao Thị Tuyết Mai | Trần Thị Thanh Nhàn |
ĐỀ BÀI:
I. Lí thuyết :(3,0đ’)
Câu 1:(1đ’) Nêu các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn như thế nào ?
Câu 2:(2đ’) Phòng trị, bệnh cho vật nuôi cần có biện pháp gì?
II.Thực hành :(7,0đ’)
Nêu cách chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt?
BÀI LÀM
ĐÁP ÁN, BIỂU ĐIỂM VÀ HƯỚNG DẪN CHẤM
Đáp án | Điểm |
---|---|
I.Lí thuyết :(3đ’) Câu 1:(1đ’) Các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn : -Có nhiều cách chế biến thức ăn vật nuôi như cắt ngắn ,nghiền nhỏ ,rang ,hấp, nấu chín,đường hoá ,kiềm hoá ,ủ lên men và tạo thành thức ăn hỗn hợp . |
0,5 |
-Thức ăn vật nuôi thường được dữ trữ bằng phương pháp làm khô hoặc ủ xanh. | 0,5 |
Câu 2:(2đ’) Biện pháp phòng trị bệnh cho vật nuôi: - Chăm sóc chu đáo từng loại vật nuôi,tiêm phòng đầy đủ các loại vác xin. |
0,5 |
- Cho vật nuôi ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng,vệ sinh môi trường sạch sẽ. | 0,5 |
- Báo ngay cho cán bộ thú y đến khám và điều trị khi có triệu chứng bệnh, dịch bệnh ở vật nuôi. | 0,5 |
- Cách li vật nuôi bị bệnh với vật nuôi khoẻ. | 0,5 |
II.Thực hành :(7đ’) Yêu cầu học sinh nêu được: - Nguyên liệu: Hạt đậu tương, |
1,0 |
-Dụng cụ : Chảo gang, , bếp ga ( nhỏ), cối, chày, giá, chậu, nước, dụng cụ đảo khuấy, khay men. | 1,5 |
- Quy trình (Cách tiến hành ): +Bước 1:Làm sạch đậu ( loại bỏ vỏ quả, rác, sạn sỏi) +Bước 2: Rang, khuấy đảo liên tục trên bếp +Bước 3: Khi hạt đậu chín vàng, có mùi thơm, tách vỏ hạt dễ dàng thì dã ( nghiền nhỏ) |
4,5 |