Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Đề thi học kì 2 Công nghệ 7 trường THCS Đông Hòa 1 năm 2019-2020

05427e1c6b8fa60782d04c5f1d1baa6b
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 27 tháng 11 2021 lúc 18:31:37 | Được cập nhật: 28 tháng 4 lúc 12:28:17 | IP: 14.236.37.43 Kiểu file: DOCX | Lượt xem: 47 | Lượt Download: 0 | File size: 0.025006 Mb

Nội dung tài liệu

Tải xuống
Link tài liệu:
Tải xuống

Các tài liệu liên quan


Có thể bạn quan tâm


Thông tin tài liệu

PHÒNG GD& ĐT AN MINH TRƯỜNG THCS ĐÔNG HÒA 1 KIỂM TRA HỌC KÌ II MÔN: CÔNG NGHỆ 7 Năm học 2019 - 2020 (Thời gian làm bài: 45 phút) Ma trận Cấp độ Nhận biết TN TL Chủ đề Đại cương - Hiểu được thức về kĩ thuật ăn được tiêu hóa chăn nuôi và hấp thụ như thế nào - Các phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi Số câu Số điểm Quy trình sản xuất và bảo vệ môi trường trong chăn nuôi 2 Thông hiểu TN TL - Nêu được ví dụ về sự sinh trưởng, sự phát dục của vật nuôi 1 1 - Hiểu được khái niệm về bệnh và các nguyên nhân sinh bệnh - Phân biệt được các loại vacxin - Tác dụng của vacxin khi tiêm vào cơ thể vật nuôi khỏe mạnh Vận dụng TN TL 1 0.5 3 Biết được phương châm của vệ sinh trong chăn nuôi Cộng 4 4,5 - Giải thích được các tiêu chuẩn của chuống nuôi hợp vệ sinh Số câu 2 1 1 1 5 Số điểm Tổng số câu Tổng số điểm 1 2 0.5 2 5,5 4 1 2 1 1 9 2 2 1 3 2 10 Tỉ lệ % 20 20 10 30 20 100 % Người ra đề: Võ Văn Mẫn TRƯỜNG THCS ĐÔNG HÒA 1 KIỂM TRA HỌC KÌ II MÔN: CÔNG NGHỆ 7 Năm học 2019 - 2020 (Thời gian làm bài: 45 phút) Đề bài: I. Phần trắc nghiệm khách quan (3đ) Chọn câu trả lời đúng nhất: Câu 1. Phát biểu nào sau đây không đúng về biện pháp phòng bệnh cho vật nuôi? A. Chăm sóc vật nuôi chu đáo B. Tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin C. Để vật nuôi tiếp xúc với mầm bệnh D. Vệ sinh chuồng nuôi thường xuyên. Câu 2. Chuồng nuôi hợp vệ sinh phải có: A. Lượng khí amoniac,khí hyđrô sunphua trong chuồng nhiều nhất B. Nhiệt độ thích hợp từ 30oC trở lên. C. Nhiệt độ từ 10o- 20oC D. Nhiệt độ ấm về mùa đông, thoáng mát về mùa hè. Câu 3: Thức ăn vật nuôi có chất độc hại, khó tiêu được chế biến bằng phương pháp: A. Phương pháp nghiền nhỏ B. Phương pháp xử lý nhiệt C. Phương pháp đường hóa D. Phương pháp cắt ngắn Câu 4: Phương pháp vật lý chế biến thức ăn như: A. Cắt ngắn, nghiền nhỏ B. Ủ men, đường hóa C. Cắt ngắn, ủ men. D. Đường hóa ,nghiền nhỏ Câu 5: Trồng nhiều ngô, khoai, sắn... thuộc phương pháp sản xuất thức ăn gì? A. Phương pháp sản xuất thức ăn thô. B. Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein. C. Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Lipit. D. Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit Câu 6. Khi vật nuôi bị bệnh ta không làm việc gì sau đây: A. Cách li vật nuôi bị bệnh với vật nuôi khỏe mạnh B. Báo cho cán bộ thú y để có biện pháp xử lí thích hợp. C. Thường xuyên theo dõi diễn biến của vật nuôi D. Tiêm phòng cho vật nuôi II. Phần tự luận (7đ) Câu 7 (3đ): Thế nào là sự sinh trưởng và phát dục ở vật nuôi Cho ví dụ? Câu 8 (2đ): Bệnh ở vật nuôi là gì?, nêu tên các nguyên nhân sinh ra bệnh? Câu 9 (2đ): Em hãy giải thích tại sao nên làm chuồng nuôi quay về hướng Nam hoặc Đông-Nam? Người ra đề: Võ Văn Mẫn Đáp án- điểm: I. Trắc nghiệm: Mỗi đáp án đúng 0.5đ Câu 1 2 Đáp án C D II. Tự luận: Câu 7 8 9 3 B 4 A 5 D 6 D Nội dung - Sự sinh trưởng là sự tăng lên về khối lượng, kích thước của các bộ phận trong cơ thể. VD: ……. - Sự phát dục là sự thay đổi về chất của các bộ phận trong cơ thể VD: ……. Điểm 0,5 - Vật nuôi bị bệnh khi có sự rối loạn chức năng sinh lí tiêu hóa trong cơ thể - Các nguyên nhân sinh ra bệnh gồm: + Yếu tố bên trong (di truyền) + Yếu tố bênh ngoài: Cơ học (chấn thương), Lí học (nhiệt độ...), Hóa học (chất độc), sinh học( kí sinh trùng, vi sinh vật) Nên làm chuống quay về hướng Nam hoặc Đông- Nam vì: Mùa hè sẽ đón được gió Đông Nam mát mẻ, mùa đông tránh được gió Đông Bắc lạnh 0.5 1 0,5 1 1.5 2.0 Người ra đề: Võ Văn Mẫn