Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Đề thi học kì 2 Công nghệ 7 năm 2016-2017

4132d74ff1d96b5b589fb78961d98f0c
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 30 tháng 11 2021 lúc 7:52:26 | Được cập nhật: 28 tháng 4 lúc 19:34:47 | IP: 14.185.31.59 Kiểu file: DOC | Lượt xem: 43 | Lượt Download: 0 | File size: 0.064512 Mb

Nội dung tài liệu

Tải xuống
Link tài liệu:
Tải xuống

Các tài liệu liên quan


Có thể bạn quan tâm


Thông tin tài liệu

Ngày soạn: 08/04/2017 Ngày kiểm tra: Tuần: 35 - Tiết PPCT: 53 KIỂM TRA: HỌC KÌ II MÔN: CÔNG NGHỆ - KHỐI 7 Thời gian làm bài: 45 phút (không kể giao đề) 1. Mục tiêu: a. Về kiến thức: Kiểm tra khả năng tiếp thu kiến thức của học sinh trong hai phần: - Phần: Lâm nghiệp - Phần: Thủy sản b. Về kỹ năng: Rèn kĩ năng trình bày bài kiểm tra, biết trả lời đúng yêu cầu của câu hỏi. c. Về thái độ: Nghiêm túc, trung thực trong kiểm tra. 2. Chuẩn bị: a. Chuẩn bị của học sinh: Ôn tập các kiến thức đã học, giấy nháp, viết. b. Chuẩn bị của giáo viên + Ma trận đề Cấp độ Nhận biết Thông hiểu Chủ đề Lâm nghiệp Số câu Số điểm Tỉ lệ: % Thủy sản Số câu Số điểm Tỉ lệ % Nêu được điều kiện lập vườn gieo ươm cây rừng và các công việc chăm sóc vườn gieo Số câu:1 Số điểm: 2 Tỉ lệ: 20 % Nêu được ba nhiệm vụ chính của nuôi thủy sản Số câu: 1/2 Số điểm: 2 Tỉ lệ: 20 % Vận dụng Cấp độ Cấp độ cao thấp Giải thích lí do phải bảo vệ rừng, nêu được các biện pháp bảo vệ rừng Số câu:1 Số điểm: 3 Tỉ lệ: 30 % Giải thích được thế nào là thực phẩm tươi, sạch trong nuôi thủy sản Số câu: 1/2 Số điểm: 1 Tỉ lệ: 10 % Cộng Số câu:2 Số điểm: 5 Tỉ lệ: 50 % So sánh được sự khác nhau giữa thức ăn nhân tạo và thức ăn tự nhiên Số câu: 1 Số câu: 2 Số điểm: 2 Số điểm: 5 Tỉ lệ: 20 % Tỉ lệ: 50 % Tổng số câu Tổng số điểm Tỉ lệ % Số câu: Số câu: 2 Số câu: 1,5 Số câu: 1 Số câu: 4 1/2 Số điểm: 2 Số điểm: 4 Số điểm: 2 Số điểm: 10 Số điểm: 2 Tỉ lệ: 20 % Tỉ lệ: 40 % Tỉ lệ: 20 % Tỉ lệ: 100 % Tỉ lệ: 20 % + Đề kiểm tra Câu 1: (2 điểm) Nêu các điều kiện lập vườn gieo ươm cây rừng? Các công việc chăm sóc vườn gieo ươm cây rừng? Câu 2: (3 điểm) Tại sao phải bảo vệ rừng? Dùng các biện pháp nào để bảo vệ rừng? Câu 3: (3 điểm) Nhiệm vụ chính của nuôi thủy sản là gì? Em hiểu thế nào là thực phẩm tươi, sạch trong nuôi thủy sản? Câu 4: (2 điểm) Sự khác nhau giữa thức ăn nhân tạo và thức ăn tự nhiên? + Đáp án – biểu điểm Đáp án Biểu điểm Câu 1 - Điều kiện để lập vườn gieo ươm cây rừng: + Đất cát pha hay đất thịt nhẹ, không có ổ sâu, bệnh hại. 0,25 điểm + Độ PH từ 6 đến 7 0,25 điểm + Mặt đất bằng hay hơi dốc. 0,25 điểm + Gần nguồn nước và nơi trồng rừng. 0,25 điểm - Các công việc chăm sóc vườn gieo ươm: che mưa, 1 điểm nắng, tưới nước, bón phân, làm cỏ, xới đất, phòng trừ sâu bệnh, tỉa cây để điều chỉnh mật độ. Câu 2 - Phải bảo vệ rừng vì : + Rừng là nơi cư trú cho các loài sinh vật, nơi nghiên 0,5 điểm cứu môi trường. + Cải biến khí hậu, tạo cân bằng sinh thái, tham gia vào 0,5 điểm các chu trình sống. + Là nguồn tài nguyên quý giá cho đất nước, là một bộ 0,5 điểm phận quan trọng của môi trường sinh thái, có giá trị to lớn đối với đời sống và sản xuất của XH. - Các biện pháp bảo vệ rừng: + Ngăn chặn, cấm phá hoại tài nguyên rừng, đất rừng. 0,5 điểm + Kinh doanh rừng, đất rừng phải được Nhà nước cho 0,5 điểm phép. + Chủ rừng và Nhà nước phải có kế hoạch phòng chống 0,5 điểm cháy rừng. Câu 3 - Nhiệm vụ chính của nuôi thủy sản là: + Khai thác tối đa tiềm năng về mặt nước. 0,5 điểm + Cung cấp thực phẩm tươi, sạch. 0,5 điểm + Ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào nuôi 1 điểm thủy sản. - Thực phẩm tươi, sạch trong nuôi thủy sản là thực phẩm (tôm, cá...) tươi sống, sạch, không bị nhiễm bệnh, không 1 điểm nhiễm độc. Câu 4 Sự khác nhau giữa thức ăn nhân tạo và thức ăn tự nhiên: - Thức ăn tự nhiên: + Có sẵn trong nước, rất giàu dinh dưỡng. 0,5 điểm + Bao gồm: vi khuẩn, thực vật thủy sinh, động vật phù 0,5 điểm du, động vật đáy và mùn bã hữu cơ… - Thức ăn nhân tạo: + Do con người tạo ra để cung cấp trực tiếp cho tôm, cá. 0,5 điểm + Bao gồm: thức ăn thô, thức ăn tinh và thức ăn hổn hợp. 0,5 điểm 3. Tiến trình tổ chức kiểm tra: a. Ổn định lớp b. Tổ chức kiểm tra Phát đề cho học sinh. Quan sát học sinh làm bài. Thu bài kiểm tra. c. Dặn dò: Xem lại bài. d. Rút kinh nghiệm và bổ sung ý kiến của đồng nghiệp hoặc cá nhân: ...................................................................................................................................... ...................................................................................................................................... ...................................................................................................................................... Giáo viên ra đề Đinh Thị Thao Phòng GD&ĐT Hòn Đất Trường THCS Bình Giang Lớp: 7/ … KIỂM TRA HỌC KÌ II – Năm học: 2016 – 2017 Môn: Công Nghệ Khối: 7 Thời gian 45 phút (không kể giao đề) Họ và tên: .............................................. Điểm Lời nhận xét Đề bài Câu 1: (2 điểm): Nêu các điều kiện lập vườn gieo ươm cây rừng? Các công việc chăm sóc vườn gieo ươm cây rừng? Câu 2: (3 điểm): Tại sao phải bảo vệ rừng? Dùng các biện pháp nào để bảo vệ rừng? Câu 3: (3 điểm): Nhiệm vụ chính của nuôi thủy sản là gì? Em hiểu thế nào là thực phẩm tươi, sạch trong nuôi thủy sản? Câu 4: (2 điểm): Sự khác nhau giữa thức ăn nhân tạo và thức ăn tự nhiên? Bài làm ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... ......................................................................................................................................... GIỚI HẠN ÔN TẬP CÔNG NGHỆ 7_HỌC KÌ II_ 2016- 2017 Bài 23: Làm đất gieo ươm cây rừng. Bài 29: Bảo vệ và khoanh nuôi rừng. Bài 49: Vai trò, nhiệm vụ của nuôi thủy sản. Bài 52: Thức ăn của động vật thủy sản. Giáo viên ra giới hạn Đinh Thị Thao