Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Liên hệ thực tế và trả lời (SGK Khoa học 4 tập 1 trang 23)

Gửi bởi: Phạm Thọ Thái Dương Vào 26 tháng 11 2019 lúc 10:29:05

Lý thuyết

Câu hỏi

1. Theo bạn, thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?

2. Làm thế nào để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm?

Hướng dẫn giải

1. Những thực phẩm sạch và an toàn phải giữ được chất dinh dưỡng, được chế biến vệ sinh, không ôi thiu, không nhiễm hoá chất, không gây ngộ độc hoặc gây hại cho người sử dụng.

2. 

Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:

+ Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.

+ Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.

+ Nấu chín thức ăn, nấu xong nên ăn ngay, thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.

Update: 26 tháng 11 2019 lúc 10:29:05

Các câu hỏi cùng bài học