Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Bài 3 trang 84 SGK Công Nghệ 6

Gửi bởi: Phạm Thọ Thái Dương Vào 2 tháng 5 2019 lúc 10:36:57

Lý thuyết

Câu hỏi

Sau đây là những thực phẩm đc mua sắm để chế biến món ăn:thịt bò, tôm tươi, rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây, cà rốt,trái cây tráng miệng ( chuối,táo..)
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?

Hướng dẫn giải

- Thịt bò,tôm : không ngâm rửa sau khi cắt ,thái vì vitamin và chất khoáng dễ mất đi .Không để ruồi bọ bâu vào sẽ bị nhiễm trùng biến chất .

- Rau ,củ ,quả ( rau cải ,khoai tây ,cà rôt ) : rửa thật sạch, cắt thái sau khi rửa ,chế biến ngay không để rau khô héo

- Củ quả ăn sống ,trái cây : Trước khi ăn mới gọt vỏ 

Update: 2 tháng 5 2019 lúc 10:36:57

Các câu hỏi cùng bài học