Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Lý thuyết
Mục lục
* * * * *

Câu 1 trang 80 SGK Công Nghệ 6

Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm ?

Hướng dẫn giải

- vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn đó bạn
- Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta
-'Tại vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người

Bài 2 trang 80 SGK Công Nghệ 6

Muốn đảo bảo an toàn thực phẩm ,cần lưu ý những yếu tố nào ?

Hướng dẫn giải

Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố : - Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm. - Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản

Bài 3 trang 80 SGK Công Nghệ 6

Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng ?

Hướng dẫn giải

Biện pháp phòng chống nhiễm độc : không đung thực phẩm có chứa chất độc , không dùng thức ăn bị biến chất , không đung đồ hợp quá hạn sử dụng

• Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoại tây mọc mầm, nấm lạ … 
• Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học 
• Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng 

Bài 4 trang 80 SGK Công Nghệ 6

Em phải làm gì khi phát hiện :
a,Một con ruồi trong bát canh 
b,Một số con mọt trong túi bột

Hướng dẫn giải

Nếu phát hiện 1 con ruồi trong canh và 1 con mọt trong túi bột thì phải bỏ đi không được sử dụng vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Có thể bạn quan tâm