Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Bài 4: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường

Lý thuyết
Mục lục
* * * * *

Bài 1. (trang 9 VBT Khoa Học 4):

Đánh dấu x vào cột phù hợp với nguồn gốc thức ăn, đồ uống có trong bảng sau.

Tên thức ăn, đồ uống

Nguồn gốc thực vật

Nguồn gốc động vật

Rau cải

 

 

Đậu cô-ve

 

 

Bí đao

 

 

Lạc (đậu phộng)

 

 

Thịt gà

 

 

Sữa

 

 

Nước cam

 

 

 

 

Cơm

 

 

Thịt lợn (thịt heo)

 

 

Tôm

 

 

Hướng dẫn giải

Tên thức ăn, đồ uống

Nguồn gốc thực vật

Nguồn gốc động vật

Rau cải

X

 

Đậu cô-ve

X

 

Bí đao

X

 

Lạc (đậu phộng)

X

 

Thịt gà

 

X

Sữa

 

X

Nước cam

X

 

 

X

Cơm

X

 

Thịt lợn (thịt heo)

 

X

Tôm

 

X

Bài 2. (trang 9 VBT Khoa Học 4):

Khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng nhất.

Trong thức ăn có chức những nhóm chất dinh dưỡng nào?

a. Chất bột đường.

b. Chất đạm

c. Chất béo.

d. Vi-ta-min và chất khoáng

e. Tất cả 4 nhóm chất trên.

Hướng dẫn giải

Chọn e

Bài 3. (trang 10 VBT Khoa Học 4):

Đánh dấu x vào cột tương ứng với những thức ăn chứa nhiều chất bột đường trong bảng dưới đây:

Hướng dẫn giải

Bài 4. (trang 10 VBT Khoa Học 4):

Khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng.

4.1, Các thức ăn chứa nhiều chất bột đường đều có nguồn gốc từ:

a. Động vật

b. Thực vật

c. Động vật và thực vật

4.2, Vai trò của chất bột đường:

a. Xây dựng và đổi mới cơ thể

b. Cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ cơ thể

c. Tham gia vào việc xây dựng cơ thể, tạo ra các men thúc đẩy và điều khiển hoạt động sống.

d. Giúp cơ thể phòng chống bệnh.

Hướng dẫn giải

4.1, Các thức ăn chứa nhiều chất bột đường đều có nguồn gốc từ:

Chọn b

4.2, Vai trò của chất bột đường:

Chọn b

Có thể bạn quan tâm