Đề thi học kì 2 Công nghệ 6
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 19 tháng 11 2021 lúc 19:26:04 | Được cập nhật: 12 tháng 5 lúc 17:01:11 | IP: 14.165.7.152 Kiểu file: DOC | Lượt xem: 92 | Lượt Download: 0 | File size: 0.057856 Mb
Nội dung tài liệu
Tải xuống
Link tài liệu:
Các tài liệu liên quan
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường TH-THCS Trần Hữu Dực
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Tân Thạch năm 2021-2022
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Tân Thạch năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường PTCS Hợp Nhất năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường THCS Lý Tự Trọng năm 2021-2022
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Nguyễn Khuyến năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường THCS Duy Ninh
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Qui Đức
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Bình Nghi năm 2020-2021
- Đề thi giữa kì 1 Công nghệ 6 năm 2020-2021
Có thể bạn quan tâm
Thông tin tài liệu
Các chủ đề chính
Chi tiêu
trong gia
Số câu
đình
Số điểm
Tỉ lệ %
Cơ sở của
ăn uống
hợp lí.
Số câu
Số điểm
Tỉ lệ %
MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II
MÔN: CÔNG NGHỆ 6
Các mức độ nhận thức
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
TL
TL
TL
Hiểu cách chi tiêu Vận dụng tính được
hợp lí trong gia
thu nhập của gia đình
đình
trong năm
Câu 4 ý 1
1đ
10%
Biết được vai trò
của thức ăn, chức
năng của chất
đạm, chất béo.
Câu 1
2đ
20%
Vệ sinh
an toàn
thực
phẩm
3đ
30%
2đ
20%
Hiểu các cách
phòng tránh nhiễm
trùng, nhiễm độc
tại nhà
Câu2
2đ
20%
Số câu
Số điểm
Tỉ lệ %
Quy trình
tổ chức
bũa an
Câu 4 ý 2
2đ
20%
Tổng
2đ
20%
Biết nguyên tắc
cơ bản để xây
dựng thực đơn
Xây dựng được thực
đơn cho bữa ăn trong
gia đình,.
Số câu
Số điểm
Tỉ lệ %
Câu 3 ý 1
1đ
10%
Câu 3 ý 2
2đ
20%
3đ
30%
Tổng
Số câu
Số điểm
Tỉ lệ %
1Câu, 1 ý
3đ
30%
2ý
4đ
40%
4Câu
10đ
100%
1Câu 1 ý
3đ
3,0%
ĐỀ BÀI KIỂM TRA
Câu 1: Thức ăn có vai trò như thế nào đối với cơ thể chúng ta? Cho biết chức năng của chất
đạm, chất béo? (2đ )
Câu 2: Em phải làm gì để phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm tại nhà? (2đ )
Câu 3: Nêu nguyên tắc cơ bản xây dựng thực đơn? Em hãy xây dựng một thực đơn dùng cho
bữa ăn thường ngày ở nhà em? (3đ )
Câu 4: Em có thể làm gì để tiết kiệm chi tiêu? (3đ )
Gia đình có 6 người, thu nhập chủ yếu là trồng cây công nghiệp.
Mỗi năm thu nhập:
+ Tiền bán Điều: 10. 000 000 đồng; Tiền bán Tiêu : 1. 000 000 đồng
+ Tiền bán các sản phẩm khác 1. 900 000 đồng
Em hãy tính tổng thu nhập bằng tiền của gia đình đó trong 1 năm? Bình quân thu nhập của mỗi
người trong gia đình trong 1 năm là bao nhiêu?
ĐÁP ÁN VÀ THANG ĐIỂM
Câu 1: Ăn uống để sống và làm việc, đồng thời cũng có chất bổ dưỡng nuôi cơ thể khoẻ mạnh,
phát triển tốt. ( 1đ)
-Chất đạm giúp cơ thể phát triển tốt, góp phần xây dựng và tu bổ các tế bào, tăng khả năng đề
kháng đồng thời cung cấp năng lượng cho cơ thể. ( 0,5đ)
- Chất béo cung cấp năng lượng tích trử dưới da ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.
chuyển hoá một số vitamin cần thiết cho cơ thể. ( 0,5đ)
Câu 2: .
Mỗi ý đúng được 0,25 điểm
-Chọn thực phẩm tươi ngon, không bị bầm dập, sâu úa, ôi ươn. . .
-Sử dụng nước sạch, cất giữ thực phẩm ở nơi an toàn.
-Chế biến làm chín thực phẩm.
-Rửa sạch dụng cụ ăn uống, chống ô nhiểm.
-Bảo quản thực phẩm chu đáo.
-Rửa kỹ các loại rau, quả ăn sống bằng nước sạch.
-Không dùng thực phẩm có chất độc.
-Không dùng đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.
Câu 3: Mỗi ý đúng được 0,25 điểm
Đảm bảo thực đơn có số lượng và chất lượng phù hợp với tính chất hàng ngày có từ 3-4
món.
Thực đơn đủ món chính theo cơ cấu bữa ăn: canh, mặn, xào.
Thực đơn phải đảm bảo đủ yêu cầu về dinh dưỡng
Thực đơn phải đủ các nhóm thức ăn, phải phù hợp với số người, tuổi tác, tình trạng sức
khỏe.
Hs xây dựng thực đơn đúng, khoa học, (2đ)
Câu 4: Em có thể tiết kiệm chi tiêu:
Mỗi ý đúng được 0,5 điểm
Bảo quản tốt quần áo, các vật dụng của cá nhân và gia đình…
Rất cần mới mua; không mua những thứ vượt quá khả năng của gia đình.
Tổng thu nhập:
10.000 000+1.000 000+1.900 000=12.900 000đồng (1đ )
Bình quân mỗi người thu nhập :
12.900.000 /6 = 2.150.000đồng (1đ )