Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Vò Dơi

1f3667b97edbd68e98b27ad99faeda67
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 19 tháng 11 2021 lúc 19:25:12 | Được cập nhật: 9 tháng 5 lúc 2:33:40 | IP: 14.165.7.152 Kiểu file: DOC | Lượt xem: 108 | Lượt Download: 0 | File size: 0.05376 Mb

Nội dung tài liệu

Tải xuống
Link tài liệu:
Tải xuống

Các tài liệu liên quan


Có thể bạn quan tâm


Thông tin tài liệu

Tuần 26

MA TRẬN, ĐỀ THI HỌC KỲ II

MÔN CÔNG NGHỆ 6

NĂM HỌC 2012-2013

Tên chương

(nội dung chính)

Nhận biết

Thông hiểu

Vận dụng

Cộng

TN

TL

TN

TL

TN

TL

Vệ sinh an toàn thực phẩm

- Biết được nhiệt độ tiêu diệt vi khuẩn hoàn toàn, thế nào nhiễm độc thực phẩm

- Hiểu được các phương pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm

câu

điểm

2 câu 1,0

điểm

1 câu

3,0điểm

3 câu

4

Các phương pháp chế biến thực phẩm

- Biết các phương pháp chế biến thực phẩm

Hiểu được yếu cầu kỹ thuật của phương pháp nướng

câu

điểm

1 câu 0,5 điểm

1 câu

1,5 điểm

2 câu

2

Quy trình tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình

Biết được thực đơn, lợi ích của thực đơn và thay đổi món ăn

câu

điểm

2 câu 1,0 điểm

1 câu

2,5 điểm

4 câu

4

câu

đ

5 câu

2,5 đ

1 câu

2,5 đ

1 câu 0,5 đ

2 câu 4,5 điểm

9 câu

10 đ

PHÒNG GD&ĐT TRẦN VĂN THỜI KIỂM TRA HỌC KỲ II

TRƯỜNG THCS VỒ DƠI THỜI GIAN: 45 PHÚT

Họ và tên:……………………… Môn: Công nghệ

Lớp:

Điểm

Lời phê của Giáo viên

Đề

A - Trắc nghiệm khách quan (3,0 điểm):

1. Hãy ghi ra giấy chữ cái trước câu đúng

Câu 1: Nhiệt độ tiêu diệt vi khuẩn hoàn toàn:

a. từ -100C đến -200C b. từ 00 C đến 370C

c. từ 500C đến 800C d. từ 1000C đến 1150C

Câu 2: Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm là phương pháp

a. nướng b. luộc

c. kho d. xào

Câu 3: Thức ăn được tiêu hóa trong khoảng

a. từ 2h đến 3h b. từ 3h đến 5h

c. từ 3h đến 4h d. từ 4h đến 5h

Câu 4: Nhiễm độc thực phẩm là

a. vi khuẩn xâm nhập vào trong thực phẩm

c. chất độc và vi khuẩn xâm nhập vào trong thực phẩm

c. chất độc xâm nhập vào trong thực phẩm

d. thực phẩm bị ký sinh trùng xâm nhập

2. Ghép ý ở cột A và ý ở cột B thành câu hoàn chỉnh (1đ)

Cột A

Cột B

1. Thay đổi món ăn

2. Có thực đơn công việc tổ chức bữa ăn

a. ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của cơ thể

b. sẽ được tiến hành trôi chảy hơn.

c. để tránh nhàm chán

1 + …….. 2 + …….

B- Tự luận: (7đ)

Câu 1: Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm ?

Câu 2: Trình bày yêu cầu kỹ thuật của phương pháp nướng ?

Câu 5: Thực đơn là gì? Các nguyên tắc xây dựng thực đơn ?

Đáp án

HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ THANG ĐIỂM

Phần A. Câu hỏi trắc nghiệm khách quan ( 3,0 điểm)

* Thang điểm: Mỗi câu trả lời đúng được 0.5 điểm x 6 câu = 3 điểm

- Đáp án:

1. Chọn câu đúng: Câu 1: d; Câu 2: b; Câu 3 : c; Câu 4: c;

2. Ghép cột Câu 1 - c; Câu 2 - b

Phần II. Câu hỏi tự luận (7,0 điểm)

Câu 1: Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm (3,0 điểm)

  • Rữa tay trước khi ăn (0,5 điểm)

  • Vệ sinh nhà bếp (0,5 điểm)

  • Rữa kỹ thực phẩm (0,5 điểm)

  • Nấu chín thực phẩm (0,5 điểm)

  • Đậy thức ăn cẩn thận (0,5 điểm)

  • Bảo quản thực phẩm chu đáo (0,5 điểm)

Câu 2 : Trình bày yêu cầu kỹ thuật của phương pháp nướng ( 1,5 điểm)

  • Thực phẩm chín đều, không dai (0,5 điểm)

  • Thơm ngon, đậm đà (0,5 điểm)

  • Thực phẩm có màu vàng nâu (0,5 điểm)

Câu 3 Thực đơn là bảng ghi lại tất cả cá món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, liên hoan…hoặc bữa ăn hàng ngày (1 điểm)

Các nguyên tắc xây dựng thực đơn (1,5 điểm)

  • Thực đơn có số lượng và chất lượng phù hợp tính chất bữa ăn(0,5 điểm)

  • Thực đơn phải có các món chính theo cơ cấu bữa ăn(0,5 điểm)

  • Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế(0,5 điểm)