Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Trung Minh năm 2018-2019

1dce5a58fccdf062438da8bc04e49f48
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 21 tháng 4 2022 lúc 18:18:58 | Được cập nhật: 31 tháng 3 lúc 17:40:41 | IP: 14.250.196.233 Kiểu file: DOC | Lượt xem: 29 | Lượt Download: 1 | File size: 0.09728 Mb

Nội dung tài liệu

Tải xuống
Link tài liệu:
Tải xuống

Các tài liệu liên quan


Có thể bạn quan tâm


Thông tin tài liệu

PHÒNG GD&ĐT TP HÒA BÌNH

MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II

TRƯỜNG TH&THCS TRUNG MINH

Năm học 2018 - 2019

DrawObject1

ĐỀ CHÍNH THỨC

MÔN: CÔNG NGHỆ - LỚP 6

Ngày kiểm tra: … tháng:5 năm 2019

Thời gian làm bài: 45 phút (không kể thời gian giao đề)

(Đề bài gồm có 03 chủ đề, 5 câu, 10 điểm)

Ngày ra đề:17/04/2019; Ngày duyệt đề:26/04/2019;Ngày kiểm tra: /05/2019

Mứcđộ

Chủ đề

Nhận biết

Thông hiểu

Vận dụng

Tổng cộng

TN

TL

TN

TL

MĐ Thấp

MĐ Cao

TN

TL

TL

1. An toàn thực phẩm

- Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng

- Chất dinh dưỡng trong khi chế biến

- Ngộ độc thức ăn

- Nhiễm trùng thực phẩm

Số câu

Số điểm

Tỷ lệ

1/4 (C1/2)

0,5

5%

1 (C2/1,2)

10

10%

1 (C2)

1,0

10%

9/4

2,5

25%

2. Nấu ăn trong gia đình

-chất đam trong món ăn

- Vai trò của chất sơ

- Thực đơn

-Thực phẩm thay thế.

-Xây dựng thực đơn

- Nguyên tắc xây dựng thực đơn

Số câu

Số điểm

Tỷ lệ

1/2(C1/1,3)

1,0

1,0%

1/3(C1/a)

1,0

10%

1/4(C1/4,c1b)

0,5

5%

1/3(C1/b

1,0)

10%

1/3 (C1/c)

1,0

10%

7/4

5,5

45%

3. Thu chi trong gia đình

- Thu nhập của gia đình

- Nguồn thu nhập của gia đình em

Số câu

Số điểm

Tỷ lệ

1/3 (C3/a)

1,0

10%

2/3 (C3/b,c)

2,0

20%

1

3,0

30%

T.Số câu

T.Số điểm

Tỷ lệ

5/6

2,0

20%

7/6

30

30%

2

4,0

40%

1

1,0

10%

5

10

100%

 PHÒNG GD&ĐT TP HÒA BÌNH TRƯỜNG TH&THCS TRUNG MINH

ĐỀ CHÍNH THỨC

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II

Năm học 2018-2019

MÔN: CÔNG NGHỆ - LỚP 6

Ngày kiểm tra: … tháng05 năm 2019

Thời gian làm bài: 45 phút (không kể thời gian giao đề)

(Đề bài gồm có 3 chủ đề, 5 câu, 10 điểm)

DrawObject3

I. TRẮC NGHIỆM (3,0 điểm)

Câu 1 (2,0 điểm) Chọn phương án trả lời đúng cho các ý hỏi sau rồi ghi ra giấy kiểm tra.

1. Nếu thiếu chất đạm trầm trọng làm cho trẻ em :

A. Dễ bị đói mệt;

B. Thiếu năng lượng;

C. Dễ mắc bệnh;

D. Bị suy dinh dưỡng, dễ mắc bệnh, trí tuệ. phát triển kém

2. Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng:

A. 500C – 600C; B. 700C – 800C;

C. 800C – 900C; D. 1000C – 1150C.

3.Vai trò của chất xơ đối với cơ thể:

A. Ngăn ngừa bệnh táo bón, làm mềm chất thả để dễ thải ra khỏi cơ thể;

B. Nguồn cung cấp VITAMIN;

C. Nguồn cung cấp năng lượng;

D. Là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng.

4. Em hãy chọn một loại thực phẩm trong các thực phẩm sau đây để thay thế cá:

A. Rau muống; B. Đậu phụ;

C. Khoai lang; D. Ngô.

Câu 2 (1,0 điểm) Chọn cụm từ thích hợp điền vào số (1), (2) để hoàn thành các câu sau rồi ghi vào tờ giấy kiểm tra.

1. Nhiễm trùng thực phẩm là:.............................................(1) .......................

2. Ăn khoai tây mầm, cá nóc.. là ngộ độc thức ăn do.........(2).........................

II. TỰ LUẬN (7,0 điểm)

Câu 1: (3,0 điểm)

a) Thực đơn là gì ?

b) Nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn ?

c) Hãy xâydựng thực đơn dùng cho bữa liên hoan sinh nhật ở gia đình em.

Câu 2: (1,0 điểm)

Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến thức ăn?

Câu 3: (3,0 điểm)

a) Thu nhập của gia đình là gì?

b) Gia đình em có những nguồn thu nhập nào ?

c) Em đã làm gì để góp phần tăng thu nhập gia đình mình ?

PHÒNG GD&ĐT TP HÒA BÌNH

HƯỚNG DẪN CHẤM KIỂM TRA HỌC KÌ II

TRƯỜNG TH&THCS TRUNG MINH

Năm học 2018 - 2019

MÔN: CÔNG NGHỆ- LỚP 6

(Hướng dẫn chấm gồm có 01 trang)

Câu

Ý

Nội dung

Điểm

I. TRẮC NGHIỆM: (3,0 điểm)

1

2,0 điểm

1

D

0,5

2

D

0,5

3

A

0,5

4

B

0,5

2

1,0 điểm

1

Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm

0,5

2

Do thức ăn có sẵn chất độc.

0,5

II TỰ LUẬN: ( 7,0 điểm)

1

3,0 điểm

a

Thực đơn

Là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc. cổ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày

1,0

b

Nguyên tắc xây dựng thực đơn :

-Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.

-Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.

-Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế

*Nguyên tắc xây dựng thực đơn :

-Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.

-Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.

-Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế

1,0

c

Xây dựng được thực đơn hơp lý

1,0

2

1,0 điểm

Đun nấu lâu,rán lâu thực phẩm sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước, trong chất béo như sinh tố C, B, pp, A, D, E, K, pp, A, D, E, K.

1,0

3

3,0 điểm

a

HS nêu đúng khái niệm thu nhập của gia đình .

1,0

b

HS kể những nguồn thu nhập của gia đình.

1,0

c

HS nêu được việc phải làm để góp phần tăng thu nhập gia đình:

- Các công việc trực tiếp: tham gia sản xuất cùng người lớn, ...

- Các công việc gián tiếp: dọn dẹp nhà cửa, các công việc nội trợ, ...

0,5

0,5

DUYỆT CỦA TỔ CHUYÊN MÔN NGƯỜI RA ĐỀ

DUYỆT CỦA NHÀ TRƯỜNG