Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Thạch Đông năm 2014-2015
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 28 tháng 11 2021 lúc 18:50:48 | Được cập nhật: 26 tháng 4 lúc 14:43:17 | IP: 14.236.37.43 Kiểu file: DOC | Lượt xem: 68 | Lượt Download: 0 | File size: 0.074752 Mb
Nội dung tài liệu
Tải xuống
Link tài liệu:
Các tài liệu liên quan
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường TH-THCS Trần Hữu Dực
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Tân Thạch năm 2021-2022
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Tân Thạch năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường PTCS Hợp Nhất năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường THCS Lý Tự Trọng năm 2021-2022
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Nguyễn Khuyến năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường THCS Duy Ninh
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Qui Đức
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Bình Nghi năm 2020-2021
- Đề thi giữa kì 1 Công nghệ 6 năm 2020-2021
Có thể bạn quan tâm
Thông tin tài liệu
PHÒNG GD & ĐT TÂN CHÂU
TRƯỜNG THCS THẠNH ĐÔNG
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II
(NĂM HỌC : 2014-2015)
MÔN: CÔNG NGHỆ 6
THỜI GIAN : 60 PHÚT
Tên chủ đề
Chủ đề 1: Vệ
sinh an toàn
thực phẩm
Nhận biết
Thông hiểu
KT: Nêu được
khái niệm nhiễm
trùng – nhiễm
độc thực phẫm
Số câu
1 câu
Số điểm %
2đ
Chủ đề 2: Bảo KT: Nêu được
quản chất dinh
một số điều cần
dưỡng trong chế lưu ý khi chế
biến món ăn
biến món ăn
Số câu
1 câu
Số điểm %
3đ
Chủ đề 3: Các
KN: Phân biệt
phương pháp
các phương pháp
chế biến món ăn
khi chế biến
Số câu
1 câu
Số điểm %
3đ
Chủ đề 4: Chi
tiêu trong gia
đình
Số câu
Số điểm
Số câu
Số điểm
%
%
2 câu
5đ
50%
1 câu
3đ
30%
Vận dụng
Cộng
1 câu
2đ = 20%
1 câu
3đ = 30%
2 câu
3đ = 30%
KN: Vận dụng
giải thích về sự
tích lũy thu chi
trong gia đình
1 câu
2đ
1 câu
2đ
20%
Thạnh Đông, ngày 22/3/2015
GVBM
Nguyễn Thị Hồng Loan
2 câu
2đ = 20%
6 câu
10đ
100%
PHÒNG GD & ĐT TÂN CHÂU
TRƯỜNG THCS THẠNH ĐÔNG
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II
(NĂM HỌC : 2014-2015)
MÔN: CÔNG NGHỆ 6
THỜI GIAN : 60 PHÚT
Câu 1: (2đ) Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm ? Nhiễm độc thực phẩm ? Cho ví dụ một
loại thực phẩm nhiễm trùng và một loại thực phẩm nhiễm độc ?
Câu 2: ( 3đ) Khi chế biến món ăn cần lưu ý những điều gì?
Câu 3: ( 3đ) Cho biết sự khác nhau giữa xào và rán, giữa nấu và luộc ?
Câu 4: ( 2đ) Trong gia đình ai là người có trách nhiệm tích lũy ? Tại sao phải tích lũy ?
Thạnh Đông, ngày 22/3/2015
GVBM
Nguyễn Thị Hồng Loan
PHÒNG GD & ĐT TÂN CHÂU
TRƯỜNG THCS THẠNH ĐÔNG
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
HƯỚNG DẪN CHẤM BÀI KIỂM TRA HỌC KÌ II
( NĂM HỌC : 2014-2015)
MÔN: CÔNG NGHỆ 6
THỜI GIAN : 60 PHÚT
Câu
Câu1:
Nội dung
- Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào
thực phẩm
Ví dụ: cơm bị ôi thiu…
- Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm
Ví dụ: Rau bị nhiễm thuốc trừ sâu…
Câu 2: *** Những điều cần lưu ý khi chế biến món ăn:
-Cho thực phẩm vào luộc hay nấu chín khi nước sôi
-Khi nấu tránh khuấy nhiều
-Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần
-Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kĩ gạo khi nấu cơm
-Không nên chắt bỏ nước cơm
Câu 3 @ Sự khác nhau giữa xào và rán:
- Xào: là làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, đun lửa
vừa trong thời gian đủ để làm chín thực phẩm
- Rán: là làm chín thực phẩm với lượng chất béo khá nhiều, đun lửa
to trong thời gian ngắn
@ Sự khác nhau giữa nấu và luộc:
- Nấu: là phối hợp nhiều nguyên liệu động và thực vật có thêm gia vị
trong môi trường nước
- Luộc: là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời
gian đủ để thực phẩm chín mềm
Câu 4 - Mỗi cá nhân trong gia đình đều phải có trách nhiệm tích lũy
- Nhờ có tích lũy để tiết kiệm chi tiêu hàng ngày
- Tích lũy giúp ta có một khoản tiền chi cho những việc đột xuất,
mua sắm đồ dùng, phát triễn kinh tế gia đình
Thạnh Đông, ngày 22/3/2015
GVBM
Nguyễn Thị Hồng Loan
Điểm
0.5 đ
0.5 đ
0.5 đ
0.5 đ
0.5 đ
0.5 đ
0.5 đ
0.75 đ
0.75đ
0.75 đ
0.75 đ
0.75 đ
0.75 đ
0.5 đ
0.5 đ
1đ