Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Thạch Đông năm 2014-2015

19516b136f5aebc221ff85a07705083b
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 28 tháng 11 2021 lúc 18:50:48 | Được cập nhật: 26 tháng 4 lúc 14:43:17 | IP: 14.236.37.43 Kiểu file: DOC | Lượt xem: 68 | Lượt Download: 0 | File size: 0.074752 Mb

Nội dung tài liệu

Tải xuống
Link tài liệu:
Tải xuống

Các tài liệu liên quan


Có thể bạn quan tâm


Thông tin tài liệu

PHÒNG GD & ĐT TÂN CHÂU TRƯỜNG THCS THẠNH ĐÔNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II (NĂM HỌC : 2014-2015) MÔN: CÔNG NGHỆ 6 THỜI GIAN : 60 PHÚT Tên chủ đề Chủ đề 1: Vệ sinh an toàn thực phẩm Nhận biết Thông hiểu KT: Nêu được khái niệm nhiễm trùng – nhiễm độc thực phẫm Số câu 1 câu Số điểm % 2đ Chủ đề 2: Bảo KT: Nêu được quản chất dinh một số điều cần dưỡng trong chế lưu ý khi chế biến món ăn biến món ăn Số câu 1 câu Số điểm % 3đ Chủ đề 3: Các KN: Phân biệt phương pháp các phương pháp chế biến món ăn khi chế biến Số câu 1 câu Số điểm % 3đ Chủ đề 4: Chi tiêu trong gia đình Số câu Số điểm Số câu Số điểm % % 2 câu 5đ 50% 1 câu 3đ 30% Vận dụng Cộng 1 câu 2đ = 20% 1 câu 3đ = 30% 2 câu 3đ = 30% KN: Vận dụng giải thích về sự tích lũy thu chi trong gia đình 1 câu 2đ 1 câu 2đ 20% Thạnh Đông, ngày 22/3/2015 GVBM Nguyễn Thị Hồng Loan 2 câu 2đ = 20% 6 câu 10đ 100% PHÒNG GD & ĐT TÂN CHÂU TRƯỜNG THCS THẠNH ĐÔNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II (NĂM HỌC : 2014-2015) MÔN: CÔNG NGHỆ 6 THỜI GIAN : 60 PHÚT Câu 1: (2đ) Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm ? Nhiễm độc thực phẩm ? Cho ví dụ một loại thực phẩm nhiễm trùng và một loại thực phẩm nhiễm độc ? Câu 2: ( 3đ) Khi chế biến món ăn cần lưu ý những điều gì? Câu 3: ( 3đ) Cho biết sự khác nhau giữa xào và rán, giữa nấu và luộc ? Câu 4: ( 2đ) Trong gia đình ai là người có trách nhiệm tích lũy ? Tại sao phải tích lũy ? Thạnh Đông, ngày 22/3/2015 GVBM Nguyễn Thị Hồng Loan PHÒNG GD & ĐT TÂN CHÂU TRƯỜNG THCS THẠNH ĐÔNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc HƯỚNG DẪN CHẤM BÀI KIỂM TRA HỌC KÌ II ( NĂM HỌC : 2014-2015) MÔN: CÔNG NGHỆ 6 THỜI GIAN : 60 PHÚT Câu Câu1: Nội dung - Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm Ví dụ: cơm bị ôi thiu… - Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm Ví dụ: Rau bị nhiễm thuốc trừ sâu… Câu 2: *** Những điều cần lưu ý khi chế biến món ăn: -Cho thực phẩm vào luộc hay nấu chín khi nước sôi -Khi nấu tránh khuấy nhiều -Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần -Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kĩ gạo khi nấu cơm -Không nên chắt bỏ nước cơm Câu 3 @ Sự khác nhau giữa xào và rán: - Xào: là làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, đun lửa vừa trong thời gian đủ để làm chín thực phẩm - Rán: là làm chín thực phẩm với lượng chất béo khá nhiều, đun lửa to trong thời gian ngắn @ Sự khác nhau giữa nấu và luộc: - Nấu: là phối hợp nhiều nguyên liệu động và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước - Luộc: là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm Câu 4 - Mỗi cá nhân trong gia đình đều phải có trách nhiệm tích lũy - Nhờ có tích lũy để tiết kiệm chi tiêu hàng ngày - Tích lũy giúp ta có một khoản tiền chi cho những việc đột xuất, mua sắm đồ dùng, phát triễn kinh tế gia đình Thạnh Đông, ngày 22/3/2015 GVBM Nguyễn Thị Hồng Loan Điểm 0.5 đ 0.5 đ 0.5 đ 0.5 đ 0.5 đ 0.5 đ 0.5 đ 0.75 đ 0.75đ 0.75 đ 0.75 đ 0.75 đ 0.75 đ 0.5 đ 0.5 đ 1đ