Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Lê Lợi năm 2017-2018
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 28 tháng 11 2021 lúc 15:15:30 | Được cập nhật: hôm kia lúc 10:19:06 | IP: 14.236.37.43 Kiểu file: DOC | Lượt xem: 72 | Lượt Download: 0 | File size: 0.086528 Mb
Nội dung tài liệu
Tải xuốngCác tài liệu liên quan
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường TH-THCS Trần Hữu Dực
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Tân Thạch năm 2021-2022
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Tân Thạch năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường PTCS Hợp Nhất năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường THCS Lý Tự Trọng năm 2021-2022
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Nguyễn Khuyến năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường THCS Duy Ninh
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Qui Đức
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Bình Nghi năm 2020-2021
- Đề thi giữa kì 1 Công nghệ 6 năm 2020-2021
Có thể bạn quan tâm
Thông tin tài liệu
UBND THÀNH PHỐ BIÊN HÒA TRƯỜNG THCS LÊ LỢI |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
|
MA TRẬN ĐỀ (ĐỀ XUẤT) KIỂM TRA HỌC KỲ II – NĂM HỌC 2017 – 2018
MÔN: CÔNG NGHỆ 6
Mức độ
Chủ đề |
Nhận biết |
Thông hiểu |
Vận dụng |
Cộng |
||||||||
TNKQ |
TL |
TNKQ |
TL |
Cấp độ thấp |
Cấp độ cao |
|||||||
TNKQ |
TL |
TNKQ |
TL |
|||||||||
Cơ sở của ăn uống hợp lí |
Nêu được vai trò của chất dinh dưỡng. |
|
|
Thay thế thực phẩn trong cùng nhóm, để đảm bảo đủ chất, ngon miệng và cân bằng dinh dưỡng |
|
|
|
|||||
Số câu hỏi Số điểm |
1 0.5 5% |
|
|
|
1 0.5 5% |
|
|
|
2 1 10% |
|||
Vệ sinh an toàn thực phẩm |
|
|
Biết cách vệ sinh an toàn thực phẩm |
Biết biện pháp phòng tránh và giữ vệ sinh an toàn thực phẩm |
|
|
|
|||||
Số câu hỏi Số điểm |
|
|
|
0.5 2 20% |
|
0.5 1 10% |
|
|
1 3 30% |
|||
Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn |
|
|
Biết sự cần thiết phải bảo quản chất dinh dưỡng trong khi nấu ăn |
|
|
Xử lý tình huống bạn sử dụng thực phẩm không được bảo quản |
|
|||||
Số câu hỏi Số điểm |
|
|
1 0.5 5% |
|
|
|
|
1 1 10% |
2 1.5 15% |
|||
Các phương pháp chế biến thực phẩm |
Nêu các phương pháp chế biến thực phẩm |
Phân biệt các phương pháp chế biến thực phẩm |
|
|
|
|
|
|||||
Số câu hỏi Số điểm |
1 0.5 5% |
|
1 0.5 5% |
|
|
|
|
|
2 1 10% |
|||
Tổ chứa bữa ăn hợp lí trong gia đình |
Nêu được khái niệm và cách xây dựng thực đơn |
Biết cách tổ chức một bữa ăn cho gia đình |
|
|
|
|
|
|||||
Số câu hỏi Số điểm |
|
0.5 2 20% |
1 0.5 5% |
0.5 1 10% |
|
|
|
|
2 3.5 35% |
|||
Tổng số câu hỏi |
2 |
0.5 |
3 |
1 |
1 |
0.5 |
|
1 |
9 |
|||
Tổng số điểm |
1 10% |
2 20% |
1.5 15% |
3 30% |
0.5 5% |
1 10% |
|
10 10% |
10 100% |
|||
|
Ngày … tháng … năm 2018 TỔ TRƯỞNG KÝ DUYỆT
Phạm Thị Diệu Trâm
|
Biên Hòa, Ngày 06 tháng 04 năm 2018 NGƯỜI SOẠN ĐỀ
Phạm Thị Hồng Nhung
|
|
|||||||||
|
Ngày … tháng … năm 2018 BAN GIÁM HIỆU KÝ DUYỆT
|
|
UBND THÀNH PHỐ BIÊN HÒA TRƯỜNG THCS LÊ LỢI |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
|
ĐỀ (ĐỀ XUẤT) KIỂM TRA HỌC KỲ II – NĂM HỌC 2017 – 2018
MÔN: CÔNG NGHỆ 6
(Đề này gồm có 7 câu trắc nghiệm – 3 câu tự luận)
I. TRẮC NGHIỆM: (3 đ)
Câu 1: Nếu cơ thể thiếu chất đạm thì sẽ xảy ra hiện tượng gì?
a. Thiếu năng lượng hoạt động. c. Béo phì.
b. Trí tuệ chậm phát triển. d. Bình thường.
Câu 2: Em hãy chọn một loại thực phẩm trong các thực phẩm sau đây để thay thế gạo:
a. Rau muống c. Cá
b. Khoai lang d. Ngô
Câu 3 : Để thực phẩm dễ bị mất các loại sinh tố (vitamin),nhất là sinh tố dễ tan trong nước khi ta:
a Ngâm lâu thực phẩm trong nước. b Đun nấu thực phẩm thật lâu.
c Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ cao. d . Để thực phẩm quá hạn sử dụng
Câu 4 : Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trưc tiếp của lửa là phương pháp:
a Xào. b Hấp. c Nướng. d Rán.
a. Trong nước. b. Trong chất béo. c. Bằng hơi nước. d. Bằng than.
Câu 6 : Điền vào chỗ trống :
Bữa ăn hợp lý là bữa ăn có ………………. các loại thực phẩm với đầy đủ các …………………….. cần thiết theo tỷ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và về các chất dinh dưỡng.
II. Tự luận : (7 đ)
Câu 1 :
a) Bạn Nam và bạn Thư cùng nhau đi du lịch, Buổi trưa 2 bạn cùng nhau ăn trưa bạn Nam mua mua xôi được bày bán trên đường không được che đậy. Bạn Thư ăn gà và tương ớt bị nhuộm màu hóa chất. Cả 2 bạn đều bị đau bụng, nôn ói. Em hãy cho biết bạn nào bị nhiễm trùng thực phẩm và bạn nào bị nhiễm độc thực phẩm? Tình trạng bị nhiễm trùng thực phẩm và nhiễm độc thực phẩm sẽ dẫn đến hậu quả gỉ?( 2điểm):
b) Em có những biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm và nhiễm độc thực phẩm? (1điểm)
Câu 2 : Hãy liệt kê những món ăn trong 1 bữa ăn của gia đình em và cho biết những món ăn trong 1 bữa ăn thường được ghi lại được gọi là gì ? Dựa vào đâu mà mẹ em có thể xây dựng một bữa ăn phù hợp cho gia đình? ( 3 đ)
Câu 3 : Em sẽ làm gì khi bạn mình sử dụng thức ăn không được chế biến và bảo quản an toàn? (1 điểm)
------------------------------------------------------Hết--------------------------------------------------
Ngày … tháng … năm 2018 TỔ TRƯỞNG KÝ DUYỆT
Phạm Thị Diệu Trâm
|
Biên Hòa, Ngày 06 tháng 04 năm 2018 NGƯỜI SOẠN ĐỀ
Phạm Thị Hồng Nhung
|
Ngày … tháng … năm 2018 BAN GIÁM HIỆU KÝ DUYỆT
|
UBND THÀNH PHỐ BIÊN HÒA TRƯỜNG THCS LÊ LỢI |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
|
ĐÁP ÁN (ĐỀ XUẤT) KIỂM TRA HỌC KỲ II – NĂM HỌC 2017 – 2018
MÔN: CÔNG NGHỆ 6
I. Trắc nghiệm
Câu 1 : b - Câu 2 : b - Câu 3 : a
Câu 4 : c - Câu 5 : c - Câu 6 : Sự phối hơp + Chất dinh dưỡng.
II. Tự Luận
Câu 1:
a) Nam bị nhiễm trùng thực phẩm (sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm – ruồi, bụi bẩn) (0.5 điểm)
- Thư bị nhiễm độc thực phẩm (sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm – Phẩm màu) (0.5 điểm)
- Nhẹ : đau bụng, nôn ói, chóng mặt. (0.5 điểm)
- Nặng : tử vong (0.5 điểm)
b) Các biện pháp phòng tránh ngộ độc thức ăn: Cần phải giữ vệ sinh, sạch sẽ, ngăn nắp trong quá trình chế biến, nấu chín và bảo quản thức ăn chu đáo (1điểm)
.Câu 2 :
Kề tên và kết luận bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày gọi là Thực đơn:.( 2 đ)
-Nguyên tắc xây dựng thực đơn: ( 1 đ).
+ Thực đơn có số lượng và chất lượng phù hợp với tính chất của bữa ăn.
+ Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.
+ Thực đơn không phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế.
Câu 3
Thông báo và tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng thực phẩm không được bảo quản và chế biến đúng cách, khuyên bạn không được sử dụng, thông báo gia đình và nhà trường.
Ngày … tháng … năm 2018 TỔ TRƯỞNG KÝ DUYỆT
Phạm Thị Diệu Trâm
|
Biên Hòa, Ngày 06 tháng 04 năm 2018 NGƯỜI SOẠN ĐỀ
Phạm Thị Hồng Nhung
|
Ngày … tháng … năm 2018 BAN GIÁM HIỆU KÝ DUYỆT
|
UBND THÀNH PHỐ BIÊN HÒA TRƯỜNG THCS LÊ LỢI |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
|
ĐỀ (ĐỀ XUẤT) KIỂM TRA HỌC KỲ II – NĂM HỌC 2017 – 2018
MÔN: CÔNG NGHỆ 6
(ĐỀ DÀNH CHO HỌC SINH HÒA NHẬP)
I. TRẮC NGHIỆM: (3 đ)
Câu 1: Nếu cơ thể thừa chất dinh dưỡng thì sẽ xảy ra hiện tượng gì?
a. Thiếu năng lượng hoạt động. c. Béo phì.
b. Trí tuệ chậm phát triển. d. Bình thường.
Câu 2 : Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trưc tiếp của lửa là phương pháp:
a Xào. b Hấp. c Nướng. d Rán.
a. Trong nước. b. Trong chất béo. c. Bằng hơi nước. d. Bằng than.
II. Tự luận : (7 đ)
Câu 1 :
Bạn Nam ăn xôi được bày bán trên đường không được che đậy, thiếu vệ sinh, sau đó bị đau bụng, nôn ói. Em hãy cho biết bạn bị gì? Tình trạng đó sẽ dẫn đến hậu quả gỉ?( 3 điểm):
Em sẽ làm gì khi bạn mình sử dụng thức ăn không được chế biến và bảo quản an toàn? (2 điểm)
Câu 2 : Hãy liệt kê những món ăn trong 1 bữa ăn của gia đình em? Kề tên những phương pháp nhà em đã sử dụng để chế biến món ăn ( 3 đ)
------------------------------------------------------Hết--------------------------------------------------
Ngày … tháng … năm 2018 TỔ TRƯỞNG KÝ DUYỆT
Phạm Thị Diệu Trâm
|
Biên Hòa, Ngày 06 tháng 04 năm 2018 NGƯỜI SOẠN ĐỀ
Phạm Thị Hồng Nhung
|
Ngày … tháng … năm 2018 BAN GIÁM HIỆU KÝ DUYỆT
|
UBND THÀNH PHỐ BIÊN HÒA TRƯỜNG THCS LÊ LỢI |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
|
ĐÁP ÁN (ĐỀ XUẤT) KIỂM TRA HỌC KỲ II – NĂM HỌC 2017 – 2018
MÔN: CÔNG NGHỆ 6
(ĐỀ DÀNH CHO HỌC SINH HÒA NHẬP)
I. Trắc nghiệm
Câu 1 : c - Câu 2 : c - Câu 3 : c
II. Tự Luận
Câu 1:
a) - Nam bị ngộ độc thực phầm(1 điểm)
- Nhẹ : đau bụng, nôn ói, chóng mặt. (1điểm)
- Nặng : tử vong (1 điểm)
b) Thông báo về tác hại của việc sử dụng thực phẩm không được bảo quản và chế biến đúng cách, khuyên bạn không được sử dụng, thông báo gia đình và nhà trường. (1 điểm)
.Câu 2 :
Kề tên những món ăn bữa ăn thường ngày ( 1 đ)
- Mỗi phương pháp nhà em đã sử dụng để chế biến món ăn( 0.5 đ)
------------------------------------------------------Hết--------------------------------------------------
Ngày … tháng … năm 2018 TỔ TRƯỞNG KÝ DUYỆT
Phạm Thị Diệu Trâm
|
Biên Hòa, Ngày 06 tháng 04 năm 2018 NGƯỜI SOẠN ĐỀ
Phạm Thị Hồng Nhung
|
Ngày … tháng … năm 2018 BAN GIÁM HIỆU KÝ DUYỆT
|