Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Đặng Xá năm 2015-2016

30bfba0d95081d38842d99013ef06a28
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 28 tháng 11 2021 lúc 18:49:17 | Được cập nhật: 26 tháng 4 lúc 14:31:43 | IP: 14.236.37.43 Kiểu file: DOC | Lượt xem: 61 | Lượt Download: 0 | File size: 0.053248 Mb

Nội dung tài liệu

Tải xuống
Link tài liệu:
Tải xuống

Các tài liệu liên quan


Có thể bạn quan tâm


Thông tin tài liệu

UBND HUYỆN GIA LÂM TRƯỜNG THCS ĐẶNG XÁ ĐỀ KIỂM TRA MÔN: CÔNG NGHỆ LỚP: 6 Họ và tên:.............................. TIẾT: 62 (Bài số 2) ĐỀ SỐ 1: Năm học: 2015 – 2016 I.TRẮC NGHIỆM: (3 điểm) Hãy khoanh tròn chữ cái trước câu trả lời đúng: Câu 1: Bữa ăn thường ngày có: A. 3 - 4 món. B. 4 - 6 món. C. 5 - 6 món. D. 7 - 8 món. Câu 2: Thành phần dinh dưỡng chính trong thịt, cá là: A. Chất béo. C. Chất đạm. B. Chất đường bột. D. Chất khoáng. Câu 3: Bữa ăn hợp lý là bữa ăn : A. Đắt tiền. B. Cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động. C. Cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho nhu cầu của cơ thể. D. Có nhiều loại thức ăn . Câu 4: Sinh tố có thể tan trong chất béo là: A. Sinh tố A, B,C,K. C. Sinh tố A,D,E,K. B. Sinh tố A,C,D,K . D. Sinh tố A,B,D,C. Câu 5: Chất cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết: A. Chất đạm . C.Chất béo. B. Chất đường bột . D. Chất khoáng và viatmim . Câu 6: An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm: A. Tươi ngon không bị héo. B. Khỏi bị biến chất , ôi thiu. C. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc . D. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất. II. TỰ LUẬN: (7điểm): Câu 1: (3điểm) Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo. Câu 2: (2điểm) Nêu 1 số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng. Câu 3: (2điểm) Hãy nêu những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn. UBND HUYỆN GIA LÂM ĐỀ KIỂM TRA TRƯỜNG THCS ĐẶNG XÁ MÔN: CÔNG NGHỆ LỚP: 6 Họ và tên:.............................. TIẾT: 62 (Bài số 2) ĐỀ SỐ 2: Năm học: 2015 – 2016 I.TRẮC NGHIỆM: (3 điểm) Hãy khoanh tròn chữ cái trước câu trả lời đúng: Câu 1: Bữa cỗ, tiệc thường có: A. 3 - 4 món. B. 4 - 6 món. C. 1 - 2 món. D. 7 - 8 món. Câu 2: Thành phần dinh dưỡng chính trong lạc, vừng là: A. Chất béo. C. Chất đạm. B. Chất đường bột. D. Chất khoáng. Câu 3: Bữa ăn hợp lý là bữa ăn : A. Đắt tiền. B. Cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động. C. Cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho nhu cầu của cơ thể. D. Có nhiều loại thức ăn . Câu 4: Sinh tố có thể tan trong nước là: A. Sinh tố A, B,C,K. C. Sinh tố C, B, PP. B. Sinh tố A,C,D,K . D. Sinh tố A,B,D,C. Câu 5: Chất cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết: A. Chất đạm . C.Chất béo. B. Chất đường bột . D. Chất khoáng và viatmim . Câu 6: An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm: A. Tươi ngon không bị héo. B. Khỏi bị biến chất , ôi thiu. C. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc . D. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất. II. TỰ LUẬN: (7điểm): Câu 1: (3điểm) Em hãy cho biết chức năng của chất béo, chất đường bột. Câu 2: (2điểm) Hãy kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm thường được sử dụng hàng ngày. Câu 3: (2điểm) Hãy nêu những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn.