Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Cát Quế B năm 2019-2020
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 1 tháng 11 2021 lúc 6:20:52 | Được cập nhật: hôm qua lúc 14:46:25 | IP: 14.165.7.152 Kiểu file: DOC | Lượt xem: 102 | Lượt Download: 0 | File size: 0.072192 Mb
Nội dung tài liệu
Tải xuống
Link tài liệu:
Các tài liệu liên quan
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường TH-THCS Trần Hữu Dực
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Tân Thạch năm 2021-2022
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Tân Thạch năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường PTCS Hợp Nhất năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường THCS Lý Tự Trọng năm 2021-2022
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Nguyễn Khuyến năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường THCS Duy Ninh
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Qui Đức
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Bình Nghi năm 2020-2021
- Đề thi giữa kì 1 Công nghệ 6 năm 2020-2021
Có thể bạn quan tâm
Thông tin tài liệu
PHÒNG GD&ĐT HUYỆN HOÀI ĐỨC
TRƯỜNG THCS CÁT QUẾ B
KHUNG MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II-NĂM HỌC: 2019-2020
Môn: Công nghệ 6
Cấp độ
Tên
chủ đề
Chủ đề 1
Chương I
Nấu ăn
trong gia
đình
Số câu
Số điểm
Chủ đề 2
Chương II :
Thu chi
trong gia
đinh
Số câu
Số điểm
Tỉ lệ %
T. số câu
T. số điểm
Nhận biết
TNKQ
Thông hiểu
TL
- Biết được thực đơn
là gì?
- Số bữa ăn trong
ngày.
- Khái niệm phương
pháp nướng.
- Biết khái niệm
nhiễm trùng thực
phẩm
- Các nguyên nhân
chính gây ngộ độc
thức ăn.
- Biết cách vo gạo khi
nấu cơm.
5
1.25
1
1.5
- Biết cách làm tăng
thu nhập của gia đình.
- Thu nhập của gia
đình là gì?
1
0.25
7+1/2
4
1/2
1
TNKQ
TL
Vận dụng cấp độ
Vận dụng
thấp
cấp độ cao
TNKQ
TL
TNKQ TL
Cộng
- Hiểu được hậu
- Quy trình tổ
quả của ăn uống
chức bữa ăn.
thiếu chất khoáng.
- Hậu quả của ăn
uống thiếu chất
đạm trầm trọng.
- Thay đổi món ăn
nhằm mục đích gì?
- Hiểu được sự ảnh
hưởng của nhiệt đối
với vi khuẩn.
- Biết cách ăn uống
để đảm bảo sức
khỏe, 4 nhóm dinh
dưỡng.
4
1
1
1.5
1
2
- Biết tiền công của
người thợ sữa
xe,sữa ti vi,cắt tóc.
- Phương pháp tăng
thu nhập của gia
đình.
2
0.5
7
3
12
7.25
- Em đã làm
gì để góp
phần tăng thu
nhập gia đình
1/2
1
1
2
1/2
1
4
2.75
16
10
TRƯỜNG THCS CÁT QUẾ B
Họ và tên………………………….
Lớp: …………………..
Điểm
Bằng số
BÀI KIỂM TRA HỌC KÌ II
NĂM HỌC 2019 - 2020
MÔN CÔNG NGHỆ - LỚP 6
Thời gian làm bài 45 phút
( không kể thời gian giao đề )
Lời phê của giáo viên
Bằng chữ
(Học sinh làm bài trực tiếp vào tờ giấy kiểm tra này)
ĐỀ BÀI
I. Trắc nghiệm: (3 điểm)
Hãy khoanh tròn vào chữ cái (A, B, C, D) đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng:
Câu 1. Thực đơn là
A. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, cỗ.
B. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa ăn hàng ngày.
C. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong cỗ, trong bữa ăn hàng ngày.
D. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, trong bữa ăn hàng ngày.
Câu 2. Nhiệt độ nguy hiểm trong nấu ăn từ
A. 50 oC
80 oC
B. 0 oC
37 oC
C. 100 oC 115 oC
D. -20 oC -10 oC
Câu 3. Nhiễm trùng thực phẩm là
A. sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm. B. thức ăn biến chất
C. sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm
D. thức ăn bị nhiễm chất độc.
Câu 4. Số bữa ăn trong ngày được chia thành bữa
A. Sáng, tối.
B. Trưa, tối.
C. Sáng, trưa.
D. Sáng, trưa, tối.
Câu 5. Thay đổi món ăn nhằm mục đích
A. Tránh nhàm chán.
B. Dễ tiêu hoá.
C. Thay đổi cách chế biến.
D. Chọn đủ 4 món ăn.
Câu 6. Có thể làm tăng thu nhập cho gia đình bằng cách nào?
A. Giảm mức chi các khoản cần thiết.
C.Tiết kiệm chi tiêu hàng ngày, làm thêm ngoài giờ.
B. Tiết kiệm chi tiêu hàng ngày
D. Thường xuyên mua vé xổ số để có cơ hội trúng thưởng.
Câu 7. Thu nhập của người sửa xe, sửa tivi, cắt tóc là :
A. Tiền trợ cấp
B. Học bổng
C. Tiền công
D. Tiền lương
Câu 8. Tai sao không dùng gạo sát quá kĩ và vo quá kĩ?
A. Mất sinh tố C
B. Mất sinh tố B
C. Mất sinh tố A
D. Mất sinh tố A,B,C
Hãy nối cụm từ ở cột A với cụm từ ở cột B để được câu trả lời đúng:
A
B
1.Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị
a, Nướng
2. Sinh tố A có vai trò
b, Hấp
3. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi
c, Nấu
nước
d, Suy dinh dưỡng
4.Làm chín thực phẩm trực tiếp từ lửa
e, Ngừa bệnh quáng gà
II. Tự luận: (7 điểm)
Câu1.(1.5đ)Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống như thế nào? Kể tên các nhóm chất dinh
dưỡng có trong thức ăn?
Câu 2. (2 đ) Trình bày các nguyên nhân chính gây ngộ độc thức ăn?
Câu 3(1.5 đ) Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần thực hiện theo quy trình nào? Vì sao?
Câu 4. (2 điểm) Thu nhập của gia đình là gì? Em đã làm gì để góp phần tăng thu nhập
gia đình?
……………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………
……………………………………………………………………………………………………
………………………………………………………....................................................................
.....................................................................................…………………………………………..
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II NĂM HỌC 2017-2018
Hướng dẫn chấm môn: Công nghệ 6
I. Trắc nghiệm: (3 điểm) Đáp án đúng 0.25 điểm/câu
Câu
Đáp án
1
D
2
B
3
A
4
D
5
A
6
B
7
C
8
B
Nối
1- d
II. Tự luận: (7 điểm)
2- e
3- b
4- a
Câu
Đáp án
Câu 1
- Để đảm bảo sức khỏe cần phải ăn uống điều đô, đủ chất.
(1.5 điểm) - 4 nhóm dinh dưỡng gồm: Nhóm giàu chất đạm, giàu đường
bột, giàu chất béo, giàu chất khoáng vitamin.
Câu 2
- Có 4 nguyên nhân chính gây ngộ độc thức ăn:
(2 điểm) + Ngộ độc do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh
vật.
+ Ngộ độc do thức ăn bị biến chất.
+ Ngộ độc do bản thân thức ăn chứa sãn chất độc.
+ Ngộ độc do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo
về thực vật, phụ gia...
Câu 3
- Cần thực hiện theo quy trình:
(1.5 điểm) + Xây dựng thực đơn
+ Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn
+ Chế biến thực phẩm
+ Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn
Khi tiến hành theo quy trình công việc sẽ được tiến hành trôi
chảy và khoa học hơn.
Câu 4
* Khái niệm: Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng
(2 điểm) tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình
tạo ra.
* Học sinh có thể góp phần tăng thu nhập cho gia đình bằng
cách:
- Trực tiếp: trồng rau, cho gà vịt ăn, chăn thả trâu bò, .....
- Gián tiếp: quét nhà, trông em, nấu ăn,………..
Điểm
0.5
1
0.5
0.5
0.5
0.5
0.25
0.25
0.25
0.25
0.5
1
1