Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Bình Nghi năm 2020-2021
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 1 tháng 11 2021 lúc 6:23:53 | Được cập nhật: hôm qua lúc 1:21:17 | IP: 14.165.7.152 Kiểu file: DOCX | Lượt xem: 173 | Lượt Download: 0 | File size: 0.023142 Mb
Nội dung tài liệu
Tải xuống
Link tài liệu:
Các tài liệu liên quan
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường TH-THCS Trần Hữu Dực
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Tân Thạch năm 2021-2022
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Tân Thạch năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường PTCS Hợp Nhất năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường THCS Lý Tự Trọng năm 2021-2022
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Nguyễn Khuyến năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường THCS Duy Ninh
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Qui Đức
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Bình Nghi năm 2020-2021
- Đề thi giữa kì 1 Công nghệ 6 năm 2020-2021
Có thể bạn quan tâm
Thông tin tài liệu
PHÒNG GD & ĐT TÂY SƠN
TRƯỜNG THCS BÌNH NGHI
ĐỀ 1
KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ II- NĂM HỌC 2020- 2021
MÔN: CÔNG NGHỆ- LỚP 6
Thời gian làm bài 45 phút ( không kể thời gian phát đề )
ĐỀ:
I/ TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (4 điểm)
Câu 1: Em hãy chọn một chữ cái đứng trước câu trả lời đúng nhất rồi điền vào bảng.
1/ Thức ăn đựơc chia làm mấy nhóm chính sau :
A. 2 nhóm.
B. 3 nhóm.
C. 4 nhóm.
D. 5 nhóm
2/ Nhiệt độ an toàn cho thực phẩm.
A. - 200C -> - 100C .
B. 00C -> 370C .
C. 500C -> 800C.
D. 1000C -> 1150C .
3/ Rán ( chiên ) lâu sẽ mất nhiều sinh tố:
A. PP, C, K
B. A, B, C, E.
C. A, D, E, K.
D. C,E, K, A.
4/ Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có nhiều :
A. Chất đạm.
B. Chất béo.
C.Thức ăn đắt tiền
D. Đủ 4 chất dinh dưỡng của 4 nhóm thức ăn.
5/ Cung cấp năng lượng cho cơ thể, tích trữ mỡ dưới da để bảo vệ cơ thể và chuyển hóa một số
Vitamin cần thiết cho cơ thể. Là chức năng của chất:
A. Đạm
B. Béo.
C. Đường bột.
D. Xơ.
6/ Nhiệt độ vi khuẩn không thể sinh nở và cũng không chết hoàn toàn:
A. - 200C -> - 100C .
B. 00C -> 370C .
C. 500C -> 800C.
D. 1000C -> 1150C .
Câu 2: (1 điểm) Em hãy hoàn thành các câu sau bằng cách sử dụng các từ dưới đây :
- Chất đạm - Động vật- Vitamin - Chất béo - Mỡ - C - Tinh bột - Thực vật - Chất khoáng.
a. Dầu ăn có thể lấy được từ cả hai nguồn: động vật và . . . . . . . . . . .
b. Đường và . . . . . . . . . . là hai loại thực phẩm chứa chất đường bột .
B- Phần tự luận: (6 điểm)
Câu 1 : Sau khi ăn vặt ở một quán vỉa hè, bạn Nam bị nôn ói, đau bụng, tiêu chảy.
a/ Theo em nguyên nhân là do đâu?
(1 điểm)
b/ Trình bày biện pháp phòng và tránh ngộ độc thức ăn là gì ?
(2 điểm)
Câu 2 : Nêu những điểù cần lưu ý khi chế biến món ăn ?
(2 điểm)
Câu 3: Theo em vì sao phải ăn giờ, đủ bữa, đủ chất?
(1 điểm)
PHÒNG GD & ĐT TÂY SƠN
TRƯỜNG THCS BÌNH NGHI
ĐỀ 1
KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ II- NĂM HỌC 2020- 2021
MÔN: CÔNG NGHỆ- LỚP 6
MA TRẬN ĐỀ 1
Cấp độ
Vận dụng
Nhận biết
TNKQ
TL
Cấp độ thấp
Thông hiểu
TNKQ
TL
Chủ đề
1. Cơ sở của
ăn uống hợp
lý- Vệ sinh an
toàn thực
phẩm
Số câu: 6
2a-Dầu ăn có thể 1-Thức ăn
lấy được từ đâu đựơc chia làm
các nhóm
2b- Hai loại t.
nào.
phẩm chứa chất
-2,6. Ảnh
đường bột.
hưởng Nhiệt
4. Bữa ăn hợp lí độ đối với
là gì
thực phẩm.
TN
KQ
TL
Cấp độ cao
TNK
Q
TL
3.Theo em
vì sao phải
ăn đúng
giờ, đủ
bữa, đủ
chất.
1b. Biện
pháp
phòng
và tránh
ngộ độc
thức ăn
là gì ?
1a.
Nguyên
nhận ngộ
độc thức
ăn
3
3
1
1
1
S điểm:1,75
1,5
1,5
1
2
1
Tỉ lệ: 17,5%
15%
15%
10%
20%
10%
2.Baỏ quản
5. Vai
trò của
chất
béo.
chất dinh
dưỡng trong
chế biến món
ăn- Các
phương pháp
chế biến thực
phẩm
Số câu: 2
2-Nêu 3. Rán lâu sẽ
những mất nhiều sinh
tố .
điểm
cần lưu
ý khi
chế
biến
món ăn
1
1
1
1
Sđiểm: 1,75
0,5
2
0,5
1
Tỉ lệ: 17,5%
5%
20%
5%
10%
T.S câu: 10
5
5
2
1
TS điểm: 10
4
3
2
1
Tỉ lệ: 100%
40%
30%
20%
10%
PHÒNG GD & ĐT TÂY SƠN
TRƯỜNG THCS BÌNH NGHI
ĐỀ 1
KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ II- NĂM HỌC 2020- 2021
MÔN: CÔNG NGHỆ- LỚP 6
HƯỚNG DẪN CHẤM- ĐỀ 1
Phần I: Trắc nghiệm khách quan :( 4 điểm )
Câu 1: Mỗi câu chọn đúng 0,5 điểm.
Câu
1
2
3
4
5
6
Đáp án
C
D
C
D
B
C
Câu 2: Mỗi từ điền đúng 0,5 điểm:
a) Thực vật
b) Tinh bột
Phần II: Tự luận ( 6 điểm )
CÂU
NỘI DUNG
ĐIỂM
Câu 1:
a/ Nguyên nhân: Bạn Nam ăn phải thực phẩm không đảm bảo vệ
sinh đã bị nhiễm trùng, nhiễm độc.
b/ Biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:
- Không sử dụng TP có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, trứng
cóc, nấm độc,...
- Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc
hóa học,...
- Không sử dụng đồ hộp quá hạn sử dụng, hộp bị phồng, bị biến
chất,....
1
3 điểm
1
0,5
0,5
Câu 2
Những điều cần lưu ý khi chế biến món ăn :
2 điểm
- Cho TP vào luộc hay nấu khi nước sôi .
0,5
-Khi nấu tránh khuấy nhiều .
0,5
- Không nên hâm lại TĂ nhiều lần .
0,5
- Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kỹ khi nấu cơm .
0,5
Câu 3
1 điểm
Phải ăn đúng giờ, đủ bữa, đủ chất vì:
-
Phải ăn đủ bữa, đủ chất để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động và phát
triển.
Ăn đúng bữa tạo cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, đảm bảo tốt cho sức khỏe.
0,5
0,5