Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường PTDTBT TH-THCS Thèn Chu Phìn năm 2015-2016

97bd6c90ca3ca205437e01f68092fff9
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 28 tháng 11 2021 lúc 18:41:45 | Được cập nhật: 26 tháng 4 lúc 14:41:16 | IP: 14.236.37.43 Kiểu file: DOC | Lượt xem: 60 | Lượt Download: 0 | File size: 0.062464 Mb

Nội dung tài liệu

Tải xuống
Link tài liệu:
Tải xuống

Các tài liệu liên quan


Có thể bạn quan tâm


Thông tin tài liệu

TRƯỜNG PTDT BT TH&THCS THÈN CHU PHÌN KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KỲ II Năm học : 2015 - 2016 Môn: Công nghệ Họ và tên : ............................................... Thời gian: 45 phút Lớp: 6 Điểm Giáo viên chấm Giáo viên coi Điểm bằng số:.................... Ký tên:............................. Ký tên:............................ Điểm bằng chữ:................. Họ và tên: ....................... Họ và tên:....................... Đề bài: Câu 1 (2 điểm): Em hãy nêu các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình ? ………………………………………………………………………………………………………….… ……………………………………………………………………………………………………….…… ……………………………………………………………………………………………………….…… ………………………………………………………………………………………………………….… …………………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………...………………………………………….. …………………………………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………………….…… ……………………………………………………………………………………………………….…… Câu 2 (2 điểm): Tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến thức ăn ? …………………………………………………………………………………………………….……… ……………………………………………………………………………………………………….…… …………………………………………………………………………………………………….……… ……………………………………………………………………………………………………….…… …………………………………………………………………………………………………….……… ……………………………………………………………………………………………………….…… ……………………………………………………………………………………………………….…… ……………………………………………………………………………………………………….…… ………………………………………………………………………………………………….………… …………………………………………………………………………………………………….……… ………………………………………………………………………………………………….………… Câu 3 (4 điểm): Cho biết sự khác nhau giữa món xào và món rán ? …………………………………………………………………………………………………….……… …………………………………………………………………………………………………….……… …………………………………………………………………………………………………….……… …………………………………………………………………………………………………….……… …………………………………………………………………………………………………….……… …………………………………………………………………………………………………….……… …………………………………………………………………………………………………….……… …………………………………………………………………………………………………….……… …………………………………………………………………………………………………….……… …………………………………………………………………………………………………….……… …………………………………………………………………………………………………….……… …………………………………………………………………………………………………….……… …………………………………………………………………………………………………….……… Câu 4 (2 điểm): Gia đình em có 4 người ở nông thôn, lao đọng chủ yếu là làm nông nghiệp. Một năm thu được 3 tấn thóc. Phần thóc để ăn là 1 tấn, số còn lại đem ra chợ nán với giá 4000đ/1kg. Tiền bán rau và các sản phẩm khác là 2 000 000đ. Em hãy tính tổng thu nhập bằng tiền của gia đình em trong một năm. …………………………………………………………………………………………………….……… ……………………………………………………………………………………………………….…… …………………………………………………………………………………………………….……… ……………………………………………………………………………………………………….…… …………………………………………………………………………………………………….……… ……………………………………………………………………………………………………….…… ……………………………………………………………………………………………………….…… …………………………………………………………………………………………………….……… ……………………………………………………………………………………………………….…… …………………………………………………………………………………………………….……… ……………………………………………………………………………………………………….…… …………………………………………………………………………………………………….……… ……………………………………………………………………………………………………….…… …………………………………………………………………………………………………….……… ……………………………………………………………………………………………………………. Bảng ma trận đề kiểm tra chất lượng học kì II Môn: Công nghệ 6 Cấp độ Vận dụng Nhận biết Nội dung Nấu ăn trong gia đình Thông hiểu - Biết được nguyên - Hiểu được sự cần thiết tắc tổ chức bữa ăn phải bảo quản chất dinh hợp lý trong gia đình dưỡng trong chế biến món ăn Số câu: Số câu: 1 Số điểm: Số điểm: 2 Tỉ lệ: % Thu, chi trong gia đình Số câu: 1 Số điểm: 2 Số câu: Số điểm: Tỉ lệ: % Tổng số câu: Tổng số điểm: Tỉ lệ:% Số câu: Số điểm: Số câu: Số điểm: 1 2 20% 1 2 20% Cấp độ thấp Cấp độ cao Cộng Phân biệt được sự khác nhau giữa các phương pháp chế biến thực phẩm Số câu: 1 Số điểm: 4 Số câu: Số điểm: Số câu: Số điểm: Bài tập về thu, chi trong gia đình. Số câu: 1 Số điểm: 2 1 4 40% 1 2 20% 3 8 80% 1 4 40% 4 10 100% Đáp án và thang điểm Câu hỏi Đáp án đúng Thang điểm Câu 1 - Nhu cầu của các thành viên trong gia đình. 0,5đ - Điều kiện tài chính. 0,5đ - Sự cân bằng chất dinh dưỡng. 0,5đ - Thay đổi món ăn. 0,5đ Câu 2 - Muốn cho việc ăn uống, sử dụng thực phẩm có tác dụng 2đ tốt đối với sức khỏe và thể lực cần phải bảo quản các chất dinh dưỡng của thực phẩm thật chu đáo trong quá trình chuẩn bị và chế biến. Câu 3 - Xào là phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất 2đ béo vừa phải, có sự kêt hợp giữa thực phẩm thực vật và động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn. - Rán là phương pháp làm chín thực phẩm trong lượng 2đ chất béo khá nhiều, đun với lửa vừa trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm. Câu 4 Thu nhập của gia đình có 4 người sống ở nông thôn trong một năm: + Thóc: 3 tấn - 1 tấn = 2 tấn = 2000kg 0,5đ 2000 x 4000= 8 000000 đ 0,5đ + Rau quả và các sản phẩm khác: 2 000 000 đ 0,5đ - Tổng thu nhập: 10 000 000 đ 0,5đ