Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Xã Lat năm 2015-2016
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 27 tháng 11 2021 lúc 18:40:07 | Được cập nhật: hôm kia lúc 8:28:18 bởi: pascaltinhoc8 | IP: 14.236.37.43 Kiểu file: DOC | Lượt xem: 53 | Lượt Download: 0 | File size: 0.158208 Mb
Nội dung tài liệu
Tải xuống
Link tài liệu:
Các tài liệu liên quan
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường TH-THCS Trần Hữu Dực
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Tân Thạch năm 2021-2022
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Tân Thạch năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường PTCS Hợp Nhất năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường THCS Lý Tự Trọng năm 2021-2022
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Nguyễn Khuyến năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường THCS Duy Ninh
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Qui Đức
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Bình Nghi năm 2020-2021
- Đề thi giữa kì 1 Công nghệ 6 năm 2020-2021
Có thể bạn quan tâm
Thông tin tài liệu
MA TRẬN
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II NĂM HỌC 2015 – 2016
Môn: Công nghệ 6
Nội
dung
chính
Nhận biết
TNKQ
TL
Mức độ nhận thức
Thông hiểu
Vận dụng
Cấp độ thấp
Cấp độ cao
TNKQ TL
TNKQ
TL
TNKQ
TL
Cơ sở
của ăn
uống
hợp lí
Biết
được
một số
thực
phẩm
chứa
chất đạm
Nhóm
thực
phẩm
giàu
chất
béo
Vai trò
của sinh
tố A
Số câu
Câu 5
Câu 2
Câu 1
Số điểm
Tỉ lệ
0.25
2.5%
0.25
2.5%
Vệ sinh
an toàn
thực
phẩm
Định
nghĩa an
toàn
thực
phẩm
Số câu
Câu 4
0.25
2.5%
Những
điều cần
lưu ý khi
mua sản
phẩm
đóng hộp
Câu 9
(ý 2)
0.25
2.5%
Số điểm
0.25
Tỉ lệ
2.5%
Bảo
quản
Các loại
chất
vitamin
dinh
dễ tan
dưỡng
trong
trong
nước và
chế biến chất béo
món ăn
Số câu
Câu 6
Số điểm
Tỉ lệ
Các
phương
pháp
chế biến
thực
phẩm
0,5
5%
Định
nghĩa
phương
pháp
luộc
Tổng
3 câu
0,75
7.5%
2 câu
0.5
5%
Loại
vitamin
nào dễ
mất đi
nếu nấu
rau quá
chín
Câu 9
(ý 3)
0,25
2.5%
Các loại
món ăn
được làm
chín bằng
phương
pháp làm
chín thực
2 câu
0,75
7.5%
phẩm
trong
nước
Số câu
Câu 7
Câu 3
Số điểm
Tỉ lệ
0.75
7.5%
0.25
2.5%
Quy
trình tổ
chức
bữa ăn
Số câu
Số điểm
Tỉ lệ
2 câu
1
10%
Nguyên
tắc xây
dựng
thực
đơn
Câu 10
1 câu
2
20%
2
20%
Thu
nhập
của
gia
đình
Cách
làm
tăng
thu
nhập
Câu 9
(ý 1,4)
0.5
5%
Số câu
Số điểm
Tỉ lệ
Những
việc
làm
giúp
tiết
kiệm
chi
tiêu
Câu 8
3 câu
0.5
5%
1
10%
Chi tiêu
trong
gia
đình
Số câu
Số điểm
Tỉ lệ
Tổng số
câu
Tổng số
điểm
Tỉ lệ
4 câu
1 câu
3 câu
3 câu
1.75
2
0.75
0.75
17.5%
20%
7.5%
7.5%
Tính
tổng
thu
nhập
trong
một
năm
Câu 11
1 câu
4
40%
14 câu
1 câu
1 câu
4
40%
1 câu
0.5
0.25
4
5%
2.5%
40%
ĐÁP ÁN, THANG ĐIỂM
10
100%
A/ PHẦN TRẮC NGHIỆM (4 đ)
Khoanh tròn vào đầu câu mà em cho là đúng nhất: Mỗi ý đúng được 0,25 điểm
1 c; 2 d, 3 c, 4 d
Điền theo thứ tự những từ sau: Mỗi ý đúng được 0,25 điểm
5 : động vật
6: C, B, PP. A,D,E,K
7: làm chín, nhiều nước, chín mềm
8 : tiền, lao động
9: 1+b 2+d 3 +c 4+a
Mỗi ý đúng được 0,25 điểm
B / PHẦN TỰ LUẬN (6đ)
Câu 10:Nêu nguyên tắc cơ bản khi xây dựng thực đơn thường ngày cho gia đình
- Mỗi ý đúng được 0,5 điểm
Đảm bảo thực đơn có số lượng và chất lượng phù hợp với tính chất hàng ngày có từ 34 món.
Thực đơn đủ món chính theo cơ cấu bữa ăn: canh, mặn, xào.
Thực đơn phải đảm bảo đủ yêu cầu về dinh dưỡng
Thực đơn phải đủ các nhóm thức ăn, phải phù hợp với số người, tuổi tác, tình trạng sức
khỏe.
Câu 11: Em có thể tiết kiệm chi tiêu: Mỗi ý đúng được 0,5 điểm
Bảo quản tốt quần áo, các vật dụng của cá nhân và gia đình…
Rất cần mới mua; không mua những thứ vượt quá khả năng của gia đình.
Tổng thu nhập:
10.000 000+1.000 000+1.900 000=12.900 000đồng (1đ )
Bình quân mỗi người thu nhập :
12.900.000 /6 = 2.150.000đồng (1đ )
TRƯỜNG THCS XÃ LÁT
Họ và tên: ……………………….
ĐỀ KIỂM TRA HK II
Năm học: 2015 - 2016
Lớp: ……………………………..
Ngày: ……………………………
Điểm
Môn: Công nghệ 6
Thời gian: 15 phút (không kể thời gian phát đề)
Nhận xét
I.PHẦN TRẮC NGHIỆM: (4 đ)
* Khoanh tròn vào đầu câu mà em cho là đúng nhất trong các câu sau:(1đ)
Câu 1: Sinh tố A có vai trò:
A Ngừa bệnh còi xương.
C . Ngừa bệnh quáng gà.
B Ngừa bệnh thiếu máu.
D . Ngừa bệnh động kinh.
Câu 2:
Các thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo:
A Thịt heo nạc, cá, ốc, mỡ heo.
C. Lạc, vừng, ốc, cá.
B Thịt bò, mỡ, bơ, vừng.
D. Mỡ heo, bơ, dầu dừa, dầu mè.
Câu 3: Các món ăn được làm chín bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong nước:
A. Canh rau cải, thịt bò xào, trứng hấp thịt. C. Thịt heo luộc, cá kho, canh riêu cua.
B. Rau muống luộc, cá rán, thịt heo nướng. D . Bắp cải luộc, cá hấp, ốc kho xả.
Câu 4: An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm:
A Tươi ngon, không bị khô héo
C. Khỏi bị biến chất, ôi thiu.
B Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc
D. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến
chất.
* Em hãy điền vào chỗ trống (....)những từ, cụm từ còn thiếu trong các câu sau
( 2đ )
Câu 5: Một số nguồn chất đạm từ ………... ….là thịt , cá trứng và gia cầm
Câu 6: Vitamin……………dễ tan trong nước và vitamin……………dễ tan trong chất béo
Câu7: Luộc là phương pháp ………………thực phẩm trong môi trường ……………với thời
gian đủ để thực phẩm ………………
Câu 8:.Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng ............... hoặc bằng .hiện vật
do .....................của các thành viên trong gia đình tạo ra.
Câu 9: Hãy nối các câu ở cột A với các câu ở cột B để có câu trả lời đúng (1 đ )
A
B
1. Người lao động có thể tăng thu nhập bằng
a. góp phần tăng thu nhập gia đình.
cách..
b.làm thêm giờ,tăng năng suất lao động.
2.Khi mua thực phẩm đóng hộp cần chú ý...
c. sẽ làm mất hết vitamin C
3.Rau nấu chín kỹ
d. hạn sử dụng
4. Làm các công việc nội trợ giúp đỡ gia đình
cũng là…
Trả lời:
1+........
, 2+........
, 3+ ....... , 4+.........
TRƯỜNG THCS XÃ LÁT
Họ và tên: ……………………….
Lớp: ……………………………..
Ngày: ……………………………
Điểm
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II
Năm học: 2015 - 2016
Môn: Công nghệ 6
Thời gian: 30 phút (không kể thời gian phát đề)
Nhận xét
II. PHẦN TỰ LUẬN: (6đ)
Câu 10(2đ): Nêu nguyên tắc cơ bản khi xây dựng thực đơn thường ngày cho gia đình?
Câu 11(4đ): Em có thể làm gì để tiết kiệm chi tiêu?
Gia đình có 6 người, thu nhập chủ yếu là trồng cây công nghiệp.
Mỗi năm thu nhập:
+ Tiền bán Điều: 10. 000 000 đồng; Tiền bán Tiêu : 1. 000 000 đồng
+ Tiền bán các sản phẩm khác 1. 900 000 đồng
Em hãy tính tổng thu nhập bằng tiền của gia đình đó trong 1 năm? Bình quân thu nhập của
mỗi người trong gia đình trong 1 năm là bao nhiêu?
BÀI LÀM
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................ ........
.....................................................................................................................................................
....................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
.....................................................................................................................................................
............................................................................................................................................
MA TRẬN
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II NĂM HỌC 2010-2011
Môn: Công nghệ 6
ĐỀ B
Mức độ nhận thức
Tổng
Nội dung chính
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
Cơ sở của ăn uống
Câu 5
Câu 4;, 93
3 câu
hợp lí
0,25 điểm
0,5 điểm
0,75 điểm
Vệ sinh an toàn
Câu 6,8
Câu 1
3 câu
thực phẩm
1 điểm
0,25 điểm
1,25 điểm
Bảo quản chất dinh dưỡng
Câu 3
1 câu
trong chế biến món ăn
0,25 điểm
0,25 điểm
Các phương pháp chế biến
Câu 7
Câu 91,94
3 câu
thực phẩm
0,75 điểm
0,5 điểm
1,25 điểm
Câu 2
1 câu
Quy trình tổ chức bữa ăn
0,25 điểm
0,25 điểm
Tổ chức bữa ăn hợp lý trong
Câu 10
1 câu
gia đình
2 điểm
2 điểm
Thu nhập của
Câu 92
1 câu
gia đình
0,25 điểm
0,25 điểm
Chi tiêu trong
Câu 11
1 câu
gia đình
4 điểm
4 điểm
5 câu
8 câu
1 câu
14 câu
Tổng
4 điểm
2 điểm
4 điểm
10 điểm
ĐÁP ÁN ĐỀ B
A/ PHẦN TRẮC NGHIỆM ( 4đ )
Khoanh tròn vào đầu câu mà em cho là đúng nhất: Mỗi ý đúng được 0,25 điểm
1d , 2 b, 3 a, 4 c
* Điền theo thứ tự những từ sau: Mỗi ý đúng được 0,25 điểm
Câu 5: : tinh bột
Câu 6: :xâm nhập, vi khuẩn
Câu 7: : làm chín,nhiều, nước
Câu 8: : xâm nhập, chất độc
Câu 9:
1+b 2+d 3 + c 4+ a
Mỗi ý đúng được 0,25 điểm
B / PHẦN TỰ LUẬN ( 6 đ )
Câu 10 (2đ): Những yếu tố cần thiết để tổ chức bữa ăn hợp lý: Mỗi ý đúng được 0,5 điểm
Đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể năng lượng và các chất dinh dưỡng.
Bố trí các bữa ăn trong ngày hợp lý để đảm bảo tốt cho sức khỏe.
Bữa ăn phải đáp ứng nhu cầu của từng thành viên trong gia đình, phù hợp điều kiện tài chính, phải
ngon, bổ, không tốn kém hoặc lãng phí.
Câu 11(4đ)
Số thóc bán:
8 tấn – 2 tấn = 6 tấn = 6000 Kg
0,5đ
Số tiền bán thóc:
6000 đ x 6000 = 36 000 000 đồng
0,5đ
Tổng thu nhập bằng tiền của gia đình trong 1 năm là:
36.000 000+ 6.000 000 = 42.000 000 đồng
1đ
Bình quân mỗi tháng thu nhập:
42 000 000 đ/12 = 3.500 000 đồng .
TRƯỜNG THCS NGÔ GIA TỰ
KIỂM TRA HỌC KÌ II
Năm học: 2010-2011
Chữ kí giám thị
Điểm
1đ
MÔN : CÔNG NGHỆ KHỐI 6
Thời gian làm bài: 45 phút
Họ và Tên:………………………… Lớp:.......
Nhận xét của Giáo viên
I.PHẦN TRẮC NGHIỆM: (4 đ)
* Khoanh tròn vào đầu câu mà em cho là đúng nhất trong các câu sau:( 1đ )
Câu 1:Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là:
A 37o C đến 50o C
C 80o C đến 100o C
B 50o C đến 80o C
D 100o C đến 115o C
Câu 2: Số món ăn trong bữa ăn thường ngày là:
ĐỀ B
A 1 đến 2 món
C
5 đến 6 món
B 3 đến 4 món
D
5 món trở lên
Câu 3: Các loại thực phẩm sau, thực phẩm nào không cần thiết phải bảo quản lạnh?
A Đậu hạt khô, gạo.
C
Thịt, cá.
B
Rau xanh.
D
Tất cả các thực phẩm trên
Câu 4: Sinh tố có thể tan trong chất béo
A. Sinh tố A, B, C, K
C Sinh tố A,D,E,K
B Sinh tố A, C,D, K
D. Sinh tố A,B,D.
* Em hãy điền vào chỗ trống (...)những từ, cụm từ còn thiếu trong các câu sau ( 2đ )
Câu 5: Đường và ………... là loại thực phẩm có chứa chất đường bột.
Câu 6: Sự nhiễm trùng thực phẩm là sự ……………….của ……………có hại vào thực phẩm.
Câu 7:.Nấu là phương pháp …………
thực phẩm bằng cách phối hợp một hay ...............nguyên liệu, có
thêm gia vị trong môi trường ……
Câu 8: .Sự nhiễm độc thực phẩm là sự …………… của ……………vào thực phẩm.
Câu 9: Hãy nối cụm từ ở cột A với cụm từ ở cột B để được câu trả lời đúng:( 1 đ)
A
1.Rán là phương pháp làm chín thực phẩm bằng….
2. Thu nhập của người nghỉ hưu là…
3. Ăn nhiều chất đường bột và chất béo có thể mắc bệnh…
4.Thêm một chút muối vào rau đang nấu….
B
a. sẽ có màu sắc đẹp
b. chất béo.
c. Béo phì
d. lương hưu.
Trả lời:
1+......
, 2+.........
, 3+........
, 4+.....
II. PHẦN TỰ LUẬN: (6đ)
Câu 10(2đ): Nêu những yếu tố cần thiết để tổ chức bữa ăn hợp lý?
Câu 11(4đ): Gia đình em có 4 người, sống ở nông thôn lao động chủ yếu là làm nông nghiệp. Một năm thu
hoạch được 8 tấn thóc. Phần thóc để ăn là 2 tấn, số còn lại đem bán với giá 6000 đ/Kg .Tiền bán rau quả và
các sản phẩm khác là 6 triệu đồng .
Em hãy tính tổng thu nhập bằng tiền của gia đình em trong một năm.Bình quân mỗi tháng, gia đình thu nhập
bằng tiền là bao nhiêu?
---------------------Hết-----------------