Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Bài 3 trang 155 SGK Hóa học 9

Gửi bởi: Phạm Thọ Thái Dương Vào 10 tháng 6 2019 lúc 11:51:29

Lý thuyết

Câu hỏi

Hãy giải thích tại sao khi để đoạn mía lâu ngày trong không khí, ở đầu đoạn mía thường có mùi rượu etylic.

Hướng dẫn giải

Khi để ngọn mía lâu ngày trong không khí, ở đầu đoạn mía thường có mùi rượu etylic vì đoạn đầu cây mía tiếp xúc trực tiếp với không khí, trong không khí có thể có một số vi khuẩn giúp phân hủy dần saccarozơ thành glucozơ, sau đó lên men glucozơ thành rượu etylic.

Do vậy lâu ngày đoạn đầu mía thường có mùi chua của rượu etylic.

Update: 10 tháng 6 2019 lúc 11:51:29

Các câu hỏi cùng bài học