Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Đề thi học kì 1 Khoa học 4 trường TH Trung Nhất năm 2021-2022

fd5f9dfd45388b48e4e076272c986ed7
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 29 tháng 4 2022 lúc 6:04:26 | Được cập nhật: 20 tháng 4 lúc 9:25:59 | IP: 14.165.50.215 Kiểu file: DOCX | Lượt xem: 30 | Lượt Download: 0 | File size: 0.035831 Mb

Nội dung tài liệu

Tải xuống
Link tài liệu:
Tải xuống

Các tài liệu liên quan


Có thể bạn quan tâm


Thông tin tài liệu

UBND QUẬN PHÚ NHUẬN

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG NHẤT

BÀI KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ I / NĂM HỌC 2021-2022

MÔN KHOA HỌC – LỚP BỐN

Thời gian: 40 phút

Câu 1. Một số thức ăn cung cấp đạm thực vật là:

A. Đậu cô ve, đậu phụ, rau xanh.

B. Đậu hà lan, cà rốt, rau xanh.

C. Đậu hà lan, đậu phụ, đậu đen

D. Đậu cô ve, đậu đen, cà chua.

Câu 2. Vai trò của chất béo đối với cơ thể :

A. giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min : A, D, E, K

B. xây dựng và đổi mới cơ thể.

C. đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hóa

D. không tham gia vào việc xây dựng cơ thể.

Câu 3. Dựa vào lượng các chất dinh dưỡng chứa trong mỗi loại thức ăn, người ta chia thức ăn thành mấy nhóm chính?

A. 3 nhóm

B. 4 nhóm

C. 2 nhóm

D. 1 nhóm

Câu 4. Quá trình con người lấy thức ăn, nước, không khí từ môi trường và thải ra môi trường các chất cặn bã gọi là:

A. Quá trình trao đổi chất.

B. Quá trình tiêu hóa.

C. Quá trình bài tiết.

D. Quá trình hô hấp.

Câu 5. Thịt, cá, tôm, cua rất giàu chất:

A. Chất béo

B. Chất đạm

C. Chất bột đường

D. Vi-ta-min

Câu 6. Nhóm thức ăn nào chứa nhiều chất bột đường?

A. Gạo, thịt, cá, bánh mì.

B. Ngô, trứng, cá, bột mì .

C. Khoai, thịt, trứng, đường.

D. Gạo, ngô, bột mì, khoai.

Câu 7. Một số cách bảo quản thức ăn là:

A. Làm khô, ướp dầu ăn, đóng hộp

B. Ướp lạnh, ướp mặn, ướp tiêu

C. Làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp

D. Dùng chất bảo quản, đóng hộp, ướp nóng

Câu 8. Thức ăn nào cần ăn hạn chế:

A. Rau

B. Lương thực

C. Đường

D. Muối

Câu 9. Để có sức khỏe tốt, chúng ta phải ăn như thế nào?

A. Ăn càng nhiều càng tốt.

B. Ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn.

C. Chỉ ăn một loại thức ăn.

D. Chỉ ăn những món ăn mà mình thích.

Câu 10. Tác dụng của việc bảo quản thức ăn :

A. Làm cho thức ăn đẹp hơn

B. Làm cho thức ăn được nhiều hơn

C. Cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho thức ăn

D. Làm cho vi sinh vật không có điều kiện phát triển và hoạt động

Câu 11: Chọn Đúng hoặc Sai

Có thể ăn các thức ăn động vật như tôm, cua, cá thay thế cho một số loại rau và quả chín.

A. Đúng B. Sai

Câu 12: Chọn Đúng hoặc Sai

Chúng ta nên ăn đủ và ăn phối hợp nhiều loại rau, quả chín để cung cấp đủ cho cơ thể các loại vi-ta-min, chất khoáng và chất xơ.

A. Đúng B. Sai

Câu 13: Chọn Đúng hoặc Sai

Chất bột đường cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể.

A. Đúng B. Sai

Câu 14: Chọn Đúng hoặc Sai

Rau là loại thức ăn cần ăn có mức độ.

A. Đúng B. Sai

Câu 15: Điền vào chỗ chấm:

a) Chất đạm giúp xây dựng và……………….. .

b) Con người, thực vật và động vật có…………..với môi trường thì mới sống được.

Câu 16: Điền vào chỗ chấm:

Câu 17: Nhiều bạn học sinh rất thích ăn gà rán và uống nước ngọt. Theo em, chúng ta có nên ăn gà rán và uống nước ngọt mỗi ngày không ? Vì sao ?

……………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………

- HẾT –

ĐÁP ÁN

1.C 2.A 3.B 4.A 5.B 6.D 7.C
8.D 9.B 10.D 11.B 12.A 13.A 14.B

Câu 15: (1 điểm)

a) đổi mới cơ thể

b) trao đổi chất

Câu 16: (1 điểm)

Câu 17: (1 điểm)

Chúng ta không nên ăn gà rán và uống nước ngọt mỗi ngày.(0.5đ)

Vì : (0.5đ)

- Trong gà rán và nước ngọt có nhiều chất béo không tốt cho sức khỏe

- Ăn nhiều gà rán và uống nhiều nước ngọt sẽ làm mình mắc bệnh béo phì.

- Ăn nhiều gà rán sẽ bị ngán và không tốt cho sức khỏe.

- Vì chúng ta không chỉ ăn một loại thức ăn mà cần thường xuyên thay đổi món ăn.