Đề thi giữa kì 1 Công nghệ 9 trường THCS xã Tri Phương năm 2021-2022
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 18 tháng 5 2022 lúc 22:03:21 | Được cập nhật: 21 giờ trước (18:48:48) | IP: 14.236.36.194 Kiểu file: DOCX | Lượt xem: 141 | Lượt Download: 3 | File size: 0.037676 Mb
Nội dung tài liệu
Tải xuốngCác tài liệu liên quan
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 9 trường TH-THCS Trung Minh năm 2018-2019
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 9 năm 2021-2022
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 9 trường THCS Minh Tân năm 2021-2022
- Đề thi giữa kì 1 Công nghệ 9 trường THCS-THPT Phú Qưới năm 2021-2022
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 9 trường THCS Phấn Mễ II năm 2021-2022
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 9 trường THCS Lý Tự Trọng năm 2021-2022
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 9 trường TH-THCS Kim Bôi năm 2021-2022
- Đề thi giữa kì 1 Công nghệ 9 trường THCS xã Tri Phương năm 2021-2022
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 9 trường TH-THCS Kim Bôi năm 2021-2022
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 9 trường THCS Thị trấn Phú Xuyên năm 2019-2020
Có thể bạn quan tâm
Thông tin tài liệu
MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KỲ I
MÔN: CÔNG NGHỆ 9– THỜI GIAN LÀM BÀI: 45 phút
TT | Nội dung kiến thức | Đơn vị kiến thức | Nhận biết | Thông hiểu | Vận dụng | Vận dụng cao | Tổng | % Tổng điểm |
||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
Số CH TN |
TG (phút) |
Số CH TL |
TG (phút) |
Số CH TL |
TG (phút) |
Số CH TL |
TG (phút) |
Số câu hỏi | T.g (P) |
|||||
TN | TL | |||||||||||||
1 | Giới thiệu nghề nấu ăn | Vai trò, đặc điểm và triển vọng của nghề nấu ăn | 1 3đ |
13,5 | 1 | 13,5 | 3 | |||||||
2 | Sử dụng và bảo quản dụng cụ thiết bị nhà bếp | Một số dụng cụ, thiết bị nhà bếp và cách sử dụng bảo quản | 1 1đ |
4,5 | 1 | 4,5 | 1 | |||||||
3 | An toàn lao động trong nấu ăn | An toàn lao động trong nấu ănBiện pháp đảm bảo an toàn lao động |
1 4đ |
18 | 1 | 18 | 4 | |||||||
4 | Xây dựng thực đơn | Thực đơn dùng cho các bữa ăn thường ngày; bữa cỗ, tiệc, liên hoan.. |
1 2đ |
9 | 1 | 9 | 2 | |||||||
Tổng | 1 | 18 | 1 | 13,5 | 1 | 9 | 1 | 4,5 | 0 | 4 | 45 | 100 | ||
Tỉ lệ % | 40% | 30% | 20% | 10% | 100% | 100 | ||||||||
Tỉ lệ chung % | 70% | 30% | 100% |
BẢN ĐẶC TẢ ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KỲ I
MÔN CÔNG NGHỆ 9– THỜI GIAN LÀM BÀI: 45 PHÚT
TT | Nội dung kiến thức | Đơn vị kiến thức, kĩ năng | Mức độ kiến thức, kĩ năng cần kiểm tra, đánh giá |
Số câu hỏi theo mức độ nhận thức | |||
---|---|---|---|---|---|---|---|
Nhận biết | Thông hiểu | VD | VD Cao | ||||
1 | Giới thiệu nghề nấu ăn | Vai trò, đặc điểm và triển vọng của nghề nấu ăn | Trình bày được những yêu cầu của nghề nấu ăn | 1 | |||
2 | Sử dụng và bảo quản dụng cụ thiết bị nhà bếp | Một số dụng cụ, thiết bị nhà bếp và cách sử dụng bảo quản | Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản các dụng cụ thiết bị nhà bếp | 1 | |||
3 | An toàn lao động trong nấu ăn | An toàn lao động trong nấu ănBiện pháp đảm bảo an toàn lao động |
Nêu được những nguyên nhân gây ra tai nạn trong nấu ăn | 1 | |||
4 | Xây dựng thực đơn | Thực đơn dùng cho các bữa ăn thường ngày; bữa cỗ, tiệc, liên hoan.. | Xây dựng được một số thực đơn cho bữa ăn thường ngày và tiệc, cỗ, liên hoan | 1 | |||
TỔNG | 1 | 1 | 1 | 1 |
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRƯỜNG THCS XÃ TRI PHƯƠNG |
ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KỲ I Môn: CÔNG NGHỆ Lớp 9 NĂM HỌC: 2021-2022 Thời gian làm bài: 45 phút Không tính thời gian phát đề |
---|
ĐỀ BÀI
Câu 1 (1,0 điểm): Nồi cơm điện điện cần lưu ý gì khi sử dụng và bảo quản?
Câu 2 (2,0 điểm): Với 50.000 đồng hãy xây dựng một thực đơn cho bữa ăn thường ngày đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình có 4 người
Câu 3 (3,0 điểm): Trình bày 6 yêu cầu cần có đối với người làm nghề nấu ăn ?
Câu 4 (4,0 điểm): Nêu những nguyên nhân gây ra tai nạn trong nấu ăn?
-----------HẾT----------
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRƯỜNG THCS XÃ TRI PHƯƠNG |
ĐÁP ÁN VÀ HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KỲ I NĂM HỌC: 2021-2022 Môn CÔNG NGHỆ Lớp 9 Hướng dẫn chấm gồm 01 trang |
---|
Câu hỏi | Nội dung | Điểm |
---|---|---|
Câu 1: (1,0 điểm) |
- Trước khi sử dụng cần kiểm ta công tắc, ổ cắm, dây dẫn - Khi sử dụng: Sử dụng đúng quy trình. - Sau khi sử dụng: Sử dụng xong chùi sạch, lau khô. |
0,3 0,4 0,3 |
Câu2: (2,0 điểm) |
HS vận dụng nêu đủ 3-4 món chính, có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: - Đạm: thịt, cá, trứng, sữa, đỗ tương…. - Béo: mỡ, dầu thực vật - Bột đường: Cơm, cháo, bánh mì, khoai…. - Vitamin, khoáng: rau xanh, muối iot…. ( giáo viên chấm xem xét phù hợp với chất dinh dưỡng và giá tiền thực tế mà cho điểm) Đủ chất Phù hợp với số tiền |
1 1 |
Câu 3: (3,0 điểm) |
- Có đạo đức nghề nghiệp - Nẵm vững kiến thức chuyên môn - Có kỹ năng thực hành - Biết tính toán, lựa chọn thực phẩm - Sử dụng thành thạo và hợp lý nguyên liệu, dụng cụ cần thiết - Biết chế biến món ăn ngon, hợp khẩu vị ... |
0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 |
Câu 4: (4,0 điểm) |
- Dùng dao, các dụng cụ sắc nhọn để cắt, gọt. - Để thức ăn rơi vãi làm trơn trượt. - Sử dụng nồi áp suất thiếu cẩn thận. - Để vật dụng trên cao quá tầm với. - Khi đun nước đặt vòi ấm không thích hợp. - Sử dụng song nồi, chảo có tay cầm không siết chặt… - Sử dụng bếp điện,bếp ga, lò ga … không đúng yêu cầu. |
0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 1 |
…………..Hết………….
NGƯỜI THẨM ĐỊNH (Kí và ghi rõ họ tên) |
NGƯỜI RA ĐỀ. (kí và ghi rõ họ tên) |
---|
DUYỆT CỦA TỔ CHUYÊN MÔN
(kí và ghi rõ họ tên)
TRƯỜNG THCS XÃ TRI PHƯƠNG | KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ I LỚP 9 NĂM HỌC 2021 - 2022 |
---|
MÔN: CÔNG NGHỆ
(Thời gian làm bài 45 phút)
Họ và tên:..................................................................
Lớp:...................................
Điểm | Lời phê của giáo viên |
---|
ĐỀ BÀI
Câu 1 (1,0 điểm): Nồi cơm điện điện cần lưu ý gì khi sử dụng và bảo quản?
Câu 2 (2,0 điểm): Với 50.000 đồng hãy xây dựng một thực đơn cho bữa ăn thường ngày đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình có 4 người
Câu 3 (3,0 điểm): Trình bày 6 yêu cầu cần có đối với người làm nghề nấu ăn ?
Câu 4 (4,0 điểm): Nêu những nguyên nhân gây ra tai nạn trong nấu ăn?
BÀI LÀM
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………