Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Đề thi giữa kì 1 Công nghệ 9 trường THCS xã Tri Phương năm 2021-2022

04c422a9068643f8b2a97fb3ca0c14b0
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 18 tháng 5 2022 lúc 22:03:21 | Được cập nhật: 21 giờ trước (18:48:48) | IP: 14.236.36.194 Kiểu file: DOCX | Lượt xem: 141 | Lượt Download: 3 | File size: 0.037676 Mb

Nội dung tài liệu

Tải xuống
Link tài liệu:
Tải xuống

Các tài liệu liên quan


Có thể bạn quan tâm


Thông tin tài liệu

MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KỲ I

MÔN: CÔNG NGHỆ 9– THỜI GIAN LÀM BÀI: 45 phút

TT Nội dung kiến thức Đơn vị kiến thức Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Vận dụng cao Tổng

%

Tổng điểm

Số CH

TN

TG

(phút)

Số CH

TL

TG

(phút)

Số CH

TL

TG

(phút)

Số CH

TL

TG

(phút)

Số câu hỏi

T.g

(P)

TN TL
1 Giới thiệu nghề nấu ăn Vai trò, đặc điểm và triển vọng của nghề nấu ăn

1

13,5 1 13,5 3
2 Sử dụng và bảo quản dụng cụ thiết bị nhà bếp Một số dụng cụ, thiết bị nhà bếp và cách sử dụng bảo quản

1

4,5 1 4,5 1
3 An toàn lao động trong nấu ăn

An toàn lao động trong nấu ăn

Biện pháp đảm bảo an toàn lao động

1

18 1 18 4
4 Xây dựng thực đơn

Thực đơn dùng cho các bữa ăn thường ngày; bữa cỗ, tiệc, liên hoan..

1

9 1 9 2
Tổng 1 18 1 13,5 1 9 1 4,5 0 4 45 100
Tỉ lệ % 40% 30% 20% 10% 100% 100
Tỉ lệ chung % 70% 30% 100%

BẢN ĐẶC TẢ ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KỲ I

MÔN CÔNG NGHỆ 9– THỜI GIAN LÀM BÀI: 45 PHÚT

TT Nội dung kiến thức Đơn vị kiến thức, kĩ năng

Mức độ kiến thức, kĩ năng

cần kiểm tra, đánh giá

Số câu hỏi theo mức độ nhận thức
Nhận biết Thông hiểu VD VD Cao
1 Giới thiệu nghề nấu ăn Vai trò, đặc điểm và triển vọng của nghề nấu ăn Trình bày được những yêu cầu của nghề nấu ăn 1
2 Sử dụng và bảo quản dụng cụ thiết bị nhà bếp Một số dụng cụ, thiết bị nhà bếp và cách sử dụng bảo quản Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản các dụng cụ thiết bị nhà bếp 1
3 An toàn lao động trong nấu ăn

An toàn lao động trong nấu ăn

Biện pháp đảm bảo an toàn lao động

Nêu được những nguyên nhân gây ra tai nạn trong nấu ăn 1
4 Xây dựng thực đơn Thực đơn dùng cho các bữa ăn thường ngày; bữa cỗ, tiệc, liên hoan.. Xây dựng được một số thực đơn cho bữa ăn thường ngày và tiệc, cỗ, liên hoan 1
TỔNG 1 1 1 1

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

TRƯỜNG THCS XÃ TRI PHƯƠNG

ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KỲ I

Môn: CÔNG NGHỆ Lớp 9

NĂM HỌC: 2021-2022

Thời gian làm bài: 45 phút

Không tính thời gian phát đề

ĐỀ BÀI

Câu 1 (1,0 điểm): Nồi cơm điện điện cần lưu ý gì khi sử dụng và bảo quản?

Câu 2 (2,0 điểm): Với 50.000 đồng hãy xây dựng một thực đơn cho bữa ăn thường ngày đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình có 4 người

Câu 3 (3,0 điểm): Trình bày 6 yêu cầu cần có đối với người làm nghề nấu ăn ?

Câu 4 (4,0 điểm): Nêu những nguyên nhân gây ra tai nạn trong nấu ăn?

-----------HẾT----------

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

TRƯỜNG THCS XÃ TRI PHƯƠNG

ĐÁP ÁN VÀ HƯỚNG DẪN CHẤM

ĐỀ KIỂM TRA GIỮA KỲ I

NĂM HỌC: 2021-2022

Môn CÔNG NGHỆ Lớp 9

Hướng dẫn chấm gồm 01 trang

Câu hỏi Nội dung Điểm

Câu 1:

(1,0 điểm)

- Trước khi sử dụng cần kiểm ta công tắc, ổ cắm, dây dẫn

- Khi sử dụng: Sử dụng đúng quy trình.

- Sau khi sử dụng: Sử dụng xong chùi sạch, lau khô.

0,3

0,4

0,3

Câu2:

(2,0 điểm)

HS vận dụng nêu đủ 3-4 món chính, có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng:

- Đạm: thịt, cá, trứng, sữa, đỗ tương….

- Béo: mỡ, dầu thực vật

- Bột đường: Cơm, cháo, bánh mì, khoai….

- Vitamin, khoáng: rau xanh, muối iot….

( giáo viên chấm xem xét phù hợp với chất dinh dưỡng và giá tiền thực tế mà cho điểm)

Đủ chất

Phù hợp với số tiền

1

1

Câu 3:

(3,0 điểm)

- Có đạo đức nghề nghiệp

- Nẵm vững kiến thức chuyên môn

- Có kỹ năng thực hành

- Biết tính toán, lựa chọn thực phẩm

- Sử dụng thành thạo và hợp lý nguyên liệu, dụng cụ cần thiết

- Biết chế biến món ăn ngon, hợp khẩu vị ...

0,5

0,5

0,5

0,5

0,5

0,5

Câu 4:

(4,0 điểm)

- Dùng dao, các dụng cụ sắc nhọn để cắt, gọt.

- Để thức ăn rơi vãi làm trơn trượt.

- Sử dụng nồi áp suất thiếu cẩn thận.

- Để vật dụng trên cao quá tầm với.

- Khi đun nước đặt vòi ấm không thích hợp.

- Sử dụng song nồi, chảo có tay cầm không siết chặt…

- Sử dụng bếp điện,bếp ga, lò ga … không đúng yêu cầu.

0,5

0,5

0,5

0,5

0,5

0,5

1

…………..Hết………….

NGƯỜI THẨM ĐỊNH

(Kí và ghi rõ họ tên)

NGƯỜI RA ĐỀ.

(kí và ghi rõ họ tên)

DUYỆT CỦA TỔ CHUYÊN MÔN

(kí và ghi rõ họ tên)

TRƯỜNG THCS XÃ TRI PHƯƠNG

KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ I LỚP 9

NĂM HỌC 2021 - 2022

MÔN: CÔNG NGHỆ

(Thời gian làm bài 45 phút)

Họ và tên:..................................................................

Lớp:...................................

Điểm Lời phê của giáo viên

ĐỀ BÀI

Câu 1 (1,0 điểm): Nồi cơm điện điện cần lưu ý gì khi sử dụng và bảo quản?

Câu 2 (2,0 điểm): Với 50.000 đồng hãy xây dựng một thực đơn cho bữa ăn thường ngày đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình có 4 người

Câu 3 (3,0 điểm): Trình bày 6 yêu cầu cần có đối với người làm nghề nấu ăn ?

Câu 4 (4,0 điểm): Nêu những nguyên nhân gây ra tai nạn trong nấu ăn?

BÀI LÀM

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………