Bài 3 trang 84 SGK Công Nghệ 6
Gửi bởi: Phạm Thọ Thái Dương Vào 2 tháng 5 2019 lúc 10:36:57
Lý thuyết
Câu hỏi
Sau đây là những thực phẩm đc mua sắm để chế biến món ăn:thịt bò, tôm tươi, rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây, cà rốt,trái cây tráng miệng ( chuối,táo..)
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
Hướng dẫn giải
- Thịt bò,tôm : không ngâm rửa sau khi cắt ,thái vì vitamin và chất khoáng dễ mất đi .Không để ruồi bọ bâu vào sẽ bị nhiễm trùng biến chất .
- Rau ,củ ,quả ( rau cải ,khoai tây ,cà rôt ) : rửa thật sạch, cắt thái sau khi rửa ,chế biến ngay không để rau khô héo
- Củ quả ăn sống ,trái cây : Trước khi ăn mới gọt vỏ
Update: 2 tháng 5 2019 lúc 10:36:57