Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Câu 3 (SGK trang 94)

Gửi bởi: Sách Giáo Khoa Vào 26 tháng 12 2018 lúc 11:15:38

Lý thuyết

Câu hỏi

Câu 3: Tại sao khi để quả vải chín qua 3 – 4 ngày thì có mùi chua?

Hướng dẫn giải

Để quả vải chín qua 3-4 ngày sẽ có vị chua vì dịch quả vải chứa rất nhiều đường. Ở vỏ quả nấm men xâm nhập trong quả và xảy ra quá trình lên men, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit (có mùi chua).

Update: 26 tháng 12 2018 lúc 14:57:22

Các câu hỏi cùng bài học