Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Liên hệ thực tế và trả lời (SGK Khoa học 4 tập 1 trang 20)

Gửi bởi: Phạm Thọ Thái Dương Vào 26 tháng 11 2019 lúc 10:19:29

Lý thuyết

Câu hỏi

1. Khi chế biến các món chiên rán, gia đình bạn thường sử dụng dầu thực vật hay mỡ động vật?

2. Tại sao cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật?

Hướng dẫn giải

1. Khi chế biến các món chiên rán, gia đình bạn thường sử dụng dầu thực vật như dầu đậu lành, dầu hạt điều, dầu hướng dương

2. Vì trong chất béo động vật có chứa a-xít béo no, khó tiêu, trong chất béo thực vật có chứa nhiều a-xít béo không no, dễ tiêu. Vậy ta nên ăn phối hợp chúng để đảm bảo đủ dinh dưỡng và tránh được các bệnh về tim mạch

Update: 26 tháng 11 2019 lúc 10:19:29

Các câu hỏi cùng bài học