Câu 1 (SGK trang 80)
Gửi bởi: Sách Giáo Khoa Vào 26 tháng 12 2018 lúc 11:14:00
Lý thuyết
Câu hỏi
Câu 1: Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm.
Hướng dẫn giải
- Căn cứ vào đặc điểm cấu tạo hóa học:
+ Chất vô cơ: nước, muối khoáng
+ Chất hữu cô: Gluxit, lipit, protein, axit nucleic
- Căn cứ vào đặc điểm biến đổi qua quá trình tiêu hóa
+ Các chất bị biến đổi qua quá trình tiêu hóa: gluxit, protein, lipit, axit nucleic
+ Các chất ko bị biến đổi qua quá trình tiêu hóa: vitamin, nước, muối khoáng
Update: 26 tháng 12 2018 lúc 14:57:04