Đề thi học kì 2 Sinh 10 trường THPT Nguyễn Thượng Hiền năm 2017-2018
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 30 tháng 9 2022 lúc 22:36:51 | Được cập nhật: 18 tháng 4 lúc 15:50:14 | IP: 243.127.51.242 Kiểu file: DOC | Lượt xem: 67 | Lượt Download: 0 | File size: 0.106496 Mb
Nội dung tài liệu
Tải xuốngCác tài liệu liên quan
- Đề thi học kì 2 Sinh 10 trường THPT Lý Thái Tổ năm 2016-2017
- Đề thi học kì 2 Sinh 10 trường THPT Phan Văn Trí năm 2015-2016
- Đề thi học kì 2 Sinh 10 trường THPT Trần Hưng Đạo năm 2016-2017
- Đề thi học kì 2 Sinh 10 trường THPT Đăk Song Hiền năm 2016-2017
- Đề thi học kì 2 Sinh 10 trường THPT Thuận Thành số 3 năm 2016-2017
- Đề thi học kì 2 Sinh 10 trường THPT Nguyễn Thượng Hiền năm 2017-2018
- Đề thi học kì 2 Sinh 10 trường THPT Lê Hồng Phong năm 2016-2017
- Đề thi học kì 2 Sinh 10 trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh năm 2016-2017
- Đề thi học kì 1 môn Sinh học lớp 10 ĐỀ SỐ 1
- Đề thi học kì 1 môn Sinh học lớp 10 ĐỀ SỐ 2
Có thể bạn quan tâm
Thông tin tài liệu
VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí
Đề kiểm tra học kì 2 lớp 10 môn Sinh học trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Thành Phố Hồ Chí Minh năm học 2017 - 2018
Câu 1: (4.5 điểm)
Nêu sự khác biệt giữa quá trình nguyên nhân và giảm phân. (1.5 điểm)
Quan sát 1 tế bào sinh dưỡng đang phân chia ở giai đoạn như trong hình dưới đây.
Đ ây là kì nào, của quá trình nguyên phân hay giảm phân? (0.5 điểm)
Bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội (2n) của tế bào là bao nhiêu? (0.25 điểm)
Hãy vẽ tế bào vào kì giữa của quá trình trên? (0.75 điểm)
Có ba tế bào đang nguyên nhân. Dựa vào đặc điểm và số điểm đã cho, hãy điền số thích hợp vào các ô trống trong bảng sau: (1.5 điểm)
Tế bào |
Bộ NST (2n) |
kì |
Số nhiễm sắc thể kép |
Số nhiễm sắc thể đơn |
Số tâm động |
Số Crômatít |
A |
|
Kì giữa |
|
|
|
48 |
B |
|
Kì cuối |
|
|
28 |
|
C |
|
Kì sau |
|
32 |
|
|
Câu 2: (3 điểm)
Điền sự sai khác của 2 quá trình lên men vào bảng sau: (2 điểm)
Đặc điểm
Lên men Lactic
Lên men rượu
Loại vi sinh vật
Sản phẩm
Nhận biết
Làm sữa chua (ya-ua) là ứng dụng của quá trình chuyển hóa vật chất nào ở vi sinh vật? Người ta đã sử dụng vi sinh vật nào để làm sữa chua? Hãy nêu 2 nguyên nhân khi làm sữa chua nhưng sữa không đặc và không chua (chỉ ngọt và lỏng) (1 điểm) Câu 3. (2.5 điểm)
Điền vào bảng sau để phân biệt các kiểu dinh dưỡng (1.5 điểm)
Kiểu dinh dưỡng |
Nguồn năng lượng |
Nguồn cacbon |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Xác định kiểu dinh dưỡng của các sinh vật sau (1 điểm)
a) Nấm men rượu
b) Trùng amip
c) Vi khuẩn nitrat hóa
d) Vi khuẩn lam
Mời các bạn xem tiếp tài liệu tại: https://vndoc.com/tai-lieu-hoc-tap-lop-10
VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí