Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Vò Dơi

e97922582104cd393d13206d17fd486c
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 21 tháng 4 2022 lúc 18:36:20 | Được cập nhật: hôm qua lúc 4:05:45 | IP: 14.250.196.233 Kiểu file: DOC | Lượt xem: 83 | Lượt Download: 0 | File size: 0.05376 Mb

Nội dung tài liệu

Tải xuống
Link tài liệu:
Tải xuống

Các tài liệu liên quan


Có thể bạn quan tâm


Thông tin tài liệu

MA TRẬN, ĐỀ THI HỌC KỲ II
MÔN CÔNG NGHỆ 6
NĂM HỌC 2012-2013

Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
Tên chương
TN
TL
TN
TL
TN
(nội dung chính)
Vệ sinh an toàn - Biết được nhiệt độ - Hiểu được các
tiêu diệt vi khuẩn hoàn phương
thực phẩm
pháp
toàn, thế nào nhiễm phòng
tránh
độc thực phẩm
nhiễm trùng thực
phẩm
câu
điểm

2 câu 1,0
điểm

câu
điểm

1 câu 0,5
điểm

câu
điểm

2 câu 1,0
điểm

Các phương pháp
chế biến thực phẩm - Biết các phương
pháp chế biến thực
phẩm

1 câu
3,0điểm

Hiểu được yếu
cầu kỹ thuật của
phương pháp
nướng
1 câu
1,5 điểm

Quy trình tổ chức Biết được thực đơn,
bữa ăn hợp lý trong lợi ích của thực đơn
gia đình
và thay đổi món ăn
câu
đ

5 câu
2,5 đ

1 câu
2,5 điểm

1 câu
2,5 đ

1 câu
0,5 đ

2 câu 4,5
điểm

Cộng
TL

3 câu
4

2 câu
2

4 câu
4

9 câu
10 đ

PHÒNG GD&ĐT TRẦN VĂN THỜI
TRƯỜNG THCS VỒ DƠI
Họ và tên:………………………
Lớp:
Điểm

KIỂM TRA HỌC KỲ II
THỜI GIAN: 45 PHÚT
Môn: Công nghệ

Lời phê của Giáo viên

Đề
A - Trắc nghiệm khách quan (3,0 điểm):
1. Hãy ghi ra giấy chữ cái trước câu đúng
Câu 1: Nhiệt độ tiêu diệt vi khuẩn hoàn toàn:
a. từ -100C đến -200C
b. từ 00 C đến 370C
c. từ 500C đến 800C
d. từ 1000C đến 1150C
Câu 2: Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để
thực phẩm chín mềm là phương pháp
a. nướng
b. luộc
c. kho
d. xào
Câu 3: Thức ăn được tiêu hóa trong khoảng
a. từ 2h đến 3h
b. từ 3h đến 5h
c. từ 3h đến 4h
d. từ 4h đến 5h
Câu 4: Nhiễm độc thực phẩm là
a. vi khuẩn xâm nhập vào trong thực phẩm
c. chất độc và vi khuẩn xâm nhập vào trong thực phẩm
c. chất độc xâm nhập vào trong thực phẩm
d. thực phẩm bị ký sinh trùng xâm nhập
2. Ghép ý ở cột A và ý ở cột B thành câu hoàn chỉnh (1đ)
Cột A
1. Thay đổi món ăn
2. Có thực đơn công việc tổ chức bữa
ăn

Cột B
a. ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của
cơ thể
b. sẽ được tiến hành trôi chảy hơn.
c. để tránh nhàm chán

1 + ……..
2 + …….
B- Tự luận: (7đ)
Câu 1: Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm ?
Câu 2: Trình bày yêu cầu kỹ thuật của phương pháp nướng ?
Câu 5: Thực đơn là gì? Các nguyên tắc xây dựng thực đơn ?

Đáp án

HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ THANG ĐIỂM

Phần A. Câu hỏi trắc nghiệm khách quan ( 3,0 điểm)
* Thang điểm: Mỗi câu trả lời đúng được 0.5 điểm x 6 câu = 3 điểm
- Đáp án:
1. Chọn câu đúng: Câu 1: d; Câu 2: b; Câu 3 : c; Câu 4: c;
2. Ghép cột

Câu 1 - c;

Câu 2 - b

Phần II. Câu hỏi tự luận (7,0 điểm)
Câu 1: Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm (3,0 điểm)
Rữa tay trước khi ăn (0,5 điểm)
Vệ sinh nhà bếp (0,5 điểm)
Rữa kỹ thực phẩm (0,5 điểm)
Nấu chín thực phẩm (0,5 điểm)
Đậy thức ăn cẩn thận (0,5 điểm)
Bảo quản thực phẩm chu đáo (0,5 điểm)
Câu 2 : Trình bày yêu cầu kỹ thuật của phương pháp nướng ( 1,5 điểm)
Thực phẩm chín đều, không dai (0,5 điểm)
Thơm ngon, đậm đà (0,5 điểm)
Thực phẩm có màu vàng nâu (0,5 điểm)
Câu 3 Thực đơn là bảng ghi lại tất cả cá món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, liên
hoan…hoặc bữa ăn hàng ngày (1 điểm)
Các nguyên tắc xây dựng thực đơn (1,5 điểm)
Thực đơn có số lượng và chất lượng phù hợp tính chất bữa ăn(0,5 điểm)
Thực đơn phải có các món chính theo cơ cấu bữa ăn(0,5 điểm)
Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế(0,5
điểm)