Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

Đề thi học kì 1 Khoa học lớp 4 trường TH số 2 Giar năm 2020-2021

5e5121734626e6c5c7de13c4d1381f09
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 30 tháng 4 2022 lúc 12:00:32 | Được cập nhật: 15 tháng 4 lúc 13:54:23 | IP: 14.165.50.215 Kiểu file: DOCX | Lượt xem: 40 | Lượt Download: 0 | File size: 0.03713 Mb

Nội dung tài liệu

Tải xuống
Link tài liệu:
Tải xuống

Các tài liệu liên quan


Có thể bạn quan tâm


Thông tin tài liệu

TRƯỜNG TH SỐ 2 GLAR

KHỐI 4

MA TRẬN ĐỀ HK1MÔN KHOA HỌC

NĂM HỌC 2020 – 2021

Mạch kiến thức và kĩ năng Câu số Trắc nghiệm Tự luận Mức Điểm trắc nghiệm Điểm tự luận

-Con người và sức khỏe : Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn, dinh dưỡng , phòng một số bệnh, phòng tránh đuối nước.

-Vật chất và năng lượng : tính chất của nước và không khí , thành phần chính của không khí . Vòng tuần hoàn của nước .Phòng tai nạn.

1 x M1 1
2 x M1 1
3 x M2 1
4 x M2 1
5 x M2 1
6 x M4 1
7 x M1 1
8 x M3 1
9 x M3 2
Tổng 9 8 2 8 2

Glar, ngày 25 tháng 12 năm 2020

DUYỆT CỦA CHUYÊN MÔN KHỐI TRƯỞNG

Nguyễn Văn Thơm Lưu Văn Hiền

Trường Tiểu học số 2 GLar

Họ và tên:………………

Lớp : ………………..

KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ I

MÔN : KHOA HỌC

( Thời gian : 40 phút )

Năm học: 2020 - 2021

Điểm:

Lời phê của thầy ( cô ) giáo :

……………………………………………………....................

………………………………………………………………….

………………………………………………………………….

Hãy khoanh vào chữ cái trước đáp án đúng nhất trong mỗi câu sau:

Câu 1: Trong quá trình sống, con người thả ra môi trường những gì? (1 điểm)

a. Khí ô -xi, nước tiểu, mồ hôi. b. Khí các -bô níc, phân, nước tiểu

c. Thức ăn, không khí d. Khí các-bô níc, khí ô -xi, nước tiểu

Câu 2: Để phòng tránh bệnh bướu cổ cần bổ sung: (1 điểm)

a.Vi - ta- min A. b. Vi - ta- min C.

c. Muối I-ốt trong ăn uống. d.Vi - ta- min D.

Câu 3. Thành phần chất dinh dưỡng chủ yếu có trong thức ăn gồm có mấy nhóm chính?(1 điểm)

  1. 3 nhóm b. 5 nhóm c. 2 nhóm d. 4nhóm

Câu 4. Nước có thể tồn tại ở những thể nào? (1 điểm)

a. Thể lỏng b. Thể rắn

c. Thể khí d. Thể lỏng, thể khí, thể rắn.

Câu 5: Thành phần chính của không khí gồm? (1 điểm)

a. Khí Ni-tơ b. Ô-xi

c.Khí Ô –xi và khí ni - tơ d. Khí các-bô-níc

Câu 6: Ta pha một tô mì tôm rồi đậy dĩa lại sau thời gian mở dĩa ra thấy có các giọt nước đọng lại trên đĩa. Hiện tượng đó là hiện tượng gì?(1 điểm)

a. Đông đặc b. Bay hơi

c. Ngưng tụ d. Nóng chảy

Câu 7: Lớp không khí bao quanh Trái Đất được gọi là gì? (1 điểm)

  1. Thạch quyển . c. Sinh quyển .

  2. Khí quyển . d. Thủy quyển .

Câu 8 : Vai trò của chất béo là: (1điểm)

a.Giúp cơ thể phòng chống bệnh .

b.Không có giá trị dinh dưỡng nhưng rất cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hóa.

c.Giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ một số vi-ta-min ( A,D,E,K ).

d.Tham gia vào việc xây dựng cơ thể , tạo ra các men thúc đẩy và điều khiển hoạt động sống.

Câu 9. Để phòng tránh tai nạn đuối nước em cần phải làm gì?(2 điểm)

…………………………………………………………………………….……………… ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….………

Glar, ngày 25 tháng 12 năm 2020

DUYỆT CỦA CHUYÊN MÔN KHỐI TRƯỞNG

Nguyễn Văn Thơm Lưu Văn Hiền

TRƯỜNG TH SỐ 2 GLAR

KHỐI 4

ĐÁP ÁN

Câu 1 2 3 4 5 6 7 8

Đáp

án

b c d d c c b c
Điểm 1 1 1 1 1 1 1 1

9. Để phòng tránh tai nạn đuối nước em cần:

  • Không chơi đùa gần sông, ao, hồ, suối. Giếng nước phải được xây thành cao, có nắp đậy. Chum, vại, bể nước phải có nắp đậy.

  • Chấp hành tốt các quy định về an toàn khi tham gia giao thông đường thủy. Tuyệt dối không lội qua suối khi mưa lũ.

  • Bơi hoặc tập bơi nơi có người lớn và phương tiện cứu hộ.

  • Tuân thủ các quy định của khu vực bơi.

  • Không bơi khi cơ thể đang có mồ hôi, ăn quá no hoặc quá đói.

  • Luôn khởi động chân tay kĩ trước khi bơi.

Glar, ngày 25 tháng 12 năm 2020

DUYỆT CỦA CHUYÊN MÔN KHỐI TRƯỞNG

Nguyễn Văn Thơm Lưu Văn Hiền