Cộng đồng chia sẻ tri thức Lib24.vn

GIÁO ÁN HOÁ 12 NC TIẾT 11 TINH BỘT

ee8c1d61601c3a916f924b546abd165c
Gửi bởi: Cẩm Vân Nguyễn Thị 26 tháng 2 2018 lúc 23:45:05 | Được cập nhật: 24 tháng 4 lúc 1:12:06 Kiểu file: DOCX | Lượt xem: 551 | Lượt Download: 0 | File size: 0 Mb

Nội dung tài liệu

Tải xuống
Link tài liệu:
Tải xuống

Các tài liệu liên quan


Có thể bạn quan tâm


Thông tin tài liệu

Ti 11. Bài 7. TINH T.ế ỘA. Chu ki th và năngẩ ỹKi th Bi đượ : trúc phân tính ch lí, ng ng tinh t. chuy hoá tinh trong th th nh tinh trong cây xanh.Hi đượ Tính ch hoá tinh t: Tính ch chung (thu phân), tính ch riêng (ph ng ồtinh iot). ng Quan sát th t, mô hình phân thí nghi rút ra nh xét. Vi các ph ươ ng trình hoá minh ho cho tính ch hoá c. Gi đượ Tính kh ượ ng glucoz thu đượ ph ng thu phân khác có dung liên quan.B. Tr ng tâmọ đi tinh tặ Tính ch hóa tinh tấ C. Ph ng pháp ch u:ươ Nghiên u, th lu n.ứ ậD. Chu 1. GV: Hình trúc phân tinh t.ẽ Thí nghi m: Tinh dd Iot.ệ 2. HS: Nghiên tr dung bài Đem khoai, chu xanh.ứ ướ ốE. Ti trình lên p.ế ớI. Ki tra sĩ nh p.ể ớII. Bài i.ớHo ng th Ho ng trạ dung ghi ngộ Ho ng 1ạ ộGV: Yêu Hs nêu ầtính ch lí, tr ng ạthái nhiên tinh ủb t.ộHo ng 2ạ ộGV: Nêu trúc ấphân tinh t. ộĐ ra hình đư ểmô rõ n.ả HS: Nêu tính ch lí, ậtr ng thái nhiên tinh ủb t.ộHS mô trúc phân tả ửc tinh theo sgk. I- TÍNH CH LÍ VÀ TR NG THÁI ẠT NHIÊNỰ- Tinh là ch vô nh hình, màu tr ng,ộ ắkhông tan trong ngu i. Trong nóng tướ ướ ừ65 0C tr lên, tinh chuy thành dung ch keoở ịnh t, là tinh t.ớ ộ- Tinh có nhi trong các lo (g o, mì, ạngô,…),c (khoai, n,…) và qu (táo, chu i,…).ủ ốII. trúc phân tấ ử+ Tinh là polisaccarit, có CTPT là (Cộ6 H10 O5 )n ,g ng: Amiloz và Amilopectin.ồ ơ+ Amiloz phân các glucoz ốv nhau liên -1,4 glicozit thành ạchu dài không phân nhánh OHOHHH14OOHCH2OHOHHHOHOHHH4OOHCH2OHOHHHOHHH12OOHCH2OHOHHHHH12OOHCH2OHOHHH14+ Amilopectin: phân các glucoz ơn nhau liên -1,4 glicozit ạthành ch phân nhánh. nhánh kho ng ả20 30 xích.ắ Do có thêm liên Cế ừ1 ủHo ng 3.ạ ộGV Nêu tính ch hoáấh tinh t, vi ếcác ptp làm thí ưnghi ph ng ớdd Iot.Ho ng 4.ạ ộGV: Yêu Hs ầnghiên SGK, nêu ứquá trình chuy hoá ểtinh trong th .ộ ểCho HS xem đơ ồHo ng 5.ạ ộGV: Yêu Hs ầnghiên SGK, nêu ứtóm quá trình ạtinh trong cây ộxanh.GV: Giáo môiụtr ng thông qua .ườ HS: ki th c, ứquan sát hi ng ượ ểkh sâu ki th c.ắ ứHS Vi pế ưHS: Nghiên SGK, nêu ứquá trình chuy hoá tinh ểb trong th .ộ ểHS: Nghiên SGK, nêu ứtóm quá trình tinh ạb trong cây xanh.ộ chu này Cỗ ớ6 chu kia qua nguyên ử( liên -1,6 glicozit) nên chu phân ịnhánh. OHOHHH14OOHCH2OHOHHHOHOHHH4OOHCH2OHOHHHOHHH126OOHCH2OHHHHH12OOHCH2OHOHHH14HOHHH4OOHCH2OHOHHHHHOOHCH2OHOHHHO1O414III. Tính ch hoá ọ1. Ph ng th phânả ủa. Th phân nh xúc tác axit .ủ ờ(C6 H10 O5 )n nH2 o t,H C6 H12 O6 b. Th phân nh enzim.:ủ ờ2 Ph ng màu dung ch iot Tinh tác ng dd Iot thì nhu màu xanhộ ốtím. Khi đun nóng, màu xanh tím bi t. Khi ấđ ngu màu xanh tím xu hi n. Ph ng ứnày dùng nh ra tinh ng iot và ượ ằng i.ượ ạIV. chuy màu tinh tự V. quang cây xanhự ủ6nCO2 5n H2 phin cloroAS (C6 H10 O5 )n 6nCO2Quá trình này là quá trình quang pọ ợIII. ng .ủ 1. Gv nh nh các ki th quan tr ng.ấ 2. Yêu Hs làm bài trang 44 SGK.ầ 3. Liên th quá trình xu và ng tinh t.ệ ộIV. ng nhà.ướ 1. bài, làm bài SBT.ọ 2. Chu bài sau: Xenluloz .ẩ ơV. Nh xét, đánh giá gi c.ậ ọ.......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................