Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Cát Quế B năm 2019-2020
Gửi bởi: Nguyễn Minh Lệ 21 tháng 4 2022 lúc 18:18:35 | Được cập nhật: hôm kia lúc 7:12:34 | IP: 14.250.196.233 Kiểu file: DOC | Lượt xem: 28 | Lượt Download: 0 | File size: 0.072192 Mb
Nội dung tài liệu
Tải xuốngCác tài liệu liên quan
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường TH-THCS Trần Hữu Dực
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Tân Thạch năm 2021-2022
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Tân Thạch năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường PTCS Hợp Nhất năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường THCS Lý Tự Trọng năm 2021-2022
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Nguyễn Khuyến năm 2021-2022
- Đề thi học kì 1 Công nghệ 6 trường THCS Duy Ninh
- Đề thi học kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Qui Đức
- Đề thi giữa kì 2 Công nghệ 6 trường THCS Bình Nghi năm 2020-2021
- Đề thi giữa kì 1 Công nghệ 6 năm 2020-2021
Có thể bạn quan tâm
Thông tin tài liệu
PHÒNG GD&ĐT HUYỆN HOÀI ĐỨC
TRƯỜNG THCS CÁT QUẾ B
KHUNG MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II-NĂM HỌC: 2019-2020
Môn: Công nghệ 6
Cấp độ
Tên chủ đề |
Nhận biết |
Thông hiểu |
Vận dụng cấp độ thấp |
Vận dụng cấp độ cao |
Cộng |
|||||
TNKQ
|
TL |
TNKQ |
TL |
TNKQ |
TL |
TNKQ |
TL
|
|||
Chủ đề 1 Chương I Nấu ăn trong gia đình |
- Biết được thực đơn là gì? - Số bữa ăn trong ngày. - Khái niệm phương pháp nướng. - Biết khái niệm nhiễm trùng thực phẩm - Các nguyên nhân chính gây ngộ độc thức ăn. - Biết cách vo gạo khi nấu cơm.
|
- Hiểu được hậu quả của ăn uống thiếu chất khoáng. - Hậu quả của ăn uống thiếu chất đạm trầm trọng. - Thay đổi món ăn nhằm mục đích gì? - Hiểu được sự ảnh hưởng của nhiệt đối với vi khuẩn. - Biết cách ăn uống để đảm bảo sức khỏe, 4 nhóm dinh dưỡng.
|
- Quy trình tổ chức bữa ăn. |
|
|
|||||
Số câu Số điểm
|
5 1.25
|
1 1.5
|
4 1
|
1 1.5
|
|
1 2
|
|
|
12 7.25
|
|
Chủ đề 2 Chương II : Thu chi trong gia đinh |
- Biết cách làm tăng thu nhập của gia đình. - Thu nhập của gia đình là gì?
|
- Biết tiền công của người thợ sữa xe,sữa ti vi,cắt tóc. - Phương pháp tăng thu nhập của gia đình. |
|
- Em đã làm gì để góp phần tăng thu nhập gia đình |
|
|||||
Số câu Số điểm Tỉ lệ % |
1 0.25
|
1/2 1
|
2 0.5
|
|
|
|
|
1/2 1
|
4 2.75
|
|
T. số câu T. số điểm
|
7+1/2 4
|
7 3
|
1 2
|
1/2 1
|
16 10
|
TRƯỜNG THCS CÁT QUẾ B BÀI KIỂM TRA HỌC KÌ II
Họ và tên…………………………. NĂM HỌC 2019 - 2020
Lớp: ………………….. MÔN CÔNG NGHỆ - LỚP 6
Thời gian làm bài 45 phút
( không kể thời gian giao đề )
Điểm |
L ời phê của giáo viên |
|
Bằng số |
Bằng chữ |
|
(Học sinh làm bài trực tiếp vào tờ giấy kiểm tra này)
ĐỀ BÀI
I. Trắc nghiệm: (3 điểm)
Hãy khoanh tròn vào chữ cái (A, B, C, D) đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng:
Câu 1. Thực đơn là
A. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, cỗ.
B. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa ăn hàng ngày.
C. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong cỗ, trong bữa ăn hàng ngày.
D. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, trong bữa ăn hàng ngày.
Câu 2. Nhiệt độ nguy hiểm trong nấu ăn từ
A. 50 oC 80 oC B. 0 oC 37 oC C. 100 oC 115 oC D. -20 oC -10 oC
Câu 3. Nhiễm trùng thực phẩm là
A. sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm. B. thức ăn biến chất
C. sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm D. thức ăn bị nhiễm chất độc.
Câu 4. Số bữa ăn trong ngày được chia thành bữa
A. Sáng, tối. B. Trưa, tối. C. Sáng, trưa. D. Sáng, trưa, tối.
Câu 5. Thay đổi món ăn nhằm mục đích
A. Tránh nhàm chán. B. Dễ tiêu hoá.
C. Thay đổi cách chế biến. D. Chọn đủ 4 món ăn.
Câu 6. Có thể làm tăng thu nhập cho gia đình bằng cách nào?
A. Giảm mức chi các khoản cần thiết.
C.Tiết kiệm chi tiêu hàng ngày, làm thêm ngoài giờ.
B. Tiết kiệm chi tiêu hàng ngày
D. Thường xuyên mua vé xổ số để có cơ hội trúng thưởng.
Câu 7. Thu nhập của người sửa xe, sửa tivi, cắt tóc là :
A. Tiền trợ cấp B. Học bổng C. Tiền công D. Tiền lương
Câu 8. Tai sao không dùng gạo sát quá kĩ và vo quá kĩ?
A. Mất sinh tố C B. Mất sinh tố B C. Mất sinh tố A D. Mất sinh tố A,B,C
Hãy nối cụm từ ở cột A với cụm từ ở cột B để được câu trả lời đúng:
A |
|
B |
1.Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị 2. Sinh tố A có vai trò 3. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước 4.Làm chín thực phẩm trực tiếp từ lửa |
a, Nướng b, Hấp c, Nấu d, Suy dinh dưỡng e, Ngừa bệnh quáng gà |
II. Tự luận: (7 điểm)
Câu1.(1.5đ)Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống như thế nào? Kể tên các nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn?
Câu 2. (2 đ) Trình bày các nguyên nhân chính gây ngộ độc thức ăn?
Câu 3(1.5 đ) Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần thực hiện theo quy trình nào? Vì sao?
Câu 4. (2 điểm) Thu nhập của gia đình là gì? Em đã làm gì để góp phần tăng thu nhập gia đình?
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….........................................................................................................................................................…………………………………………..
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II NĂM HỌC 2017-2018
Hướng dẫn chấm môn: Công nghệ 6
I. Trắc nghiệm: (3 điểm) Đáp án đúng 0.25 điểm/câu
-
Câu
1
2
3
4
5
6
7
8
Đáp án
D
B
A
D
A
B
C
B
Nối
1- d 2- e 3- b 4- a
II. Tự luận: (7 điểm)
Câu |
Đáp án |
Điểm |
Câu 1 (1.5 điểm) |
- Để đảm bảo sức khỏe cần phải ăn uống điều đô, đủ chất. - 4 nhóm dinh dưỡng gồm: Nhóm giàu chất đạm, giàu đường bột, giàu chất béo, giàu chất khoáng vitamin. |
0.5
1 |
Câu 2 (2 điểm) |
- Có 4 nguyên nhân chính gây ngộ độc thức ăn: + Ngộ độc do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật. + Ngộ độc do thức ăn bị biến chất. + Ngộ độc do bản thân thức ăn chứa sãn chất độc. + Ngộ độc do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo về thực vật, phụ gia... |
0.5 0.5
0.5 0.5 |
Câu 3 (1.5 điểm) |
- Cần thực hiện theo quy trình: + Xây dựng thực đơn + Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn + Chế biến thực phẩm + Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn Khi tiến hành theo quy trình công việc sẽ được tiến hành trôi chảy và khoa học hơn. |
0.25 0.25 0.25 0.25 0.5 |
Câu 4 (2 điểm) |
* Khái niệm: Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra. * Học sinh có thể góp phần tăng thu nhập cho gia đình bằng cách: - Trực tiếp: trồng rau, cho gà vịt ăn, chăn thả trâu bò, ..... - Gián tiếp: quét nhà, trông em, nấu ăn,……….. |
1
1 |